Đừng ham hàng điện tử trên mạng, của rẻ là của ôi

Đăng bởi: Nguyên Sa   -   Thứ tư, 11/09/2019, 14:12 PM

Tôi thấy có nhiều người mua hàng điện tử qua các kênh online facebook và đa phần đều không thể sử dụng được khi nhận hàng.

Thật ra tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình đối với tất cả mọi người vì tôi đã từng là nạn nhân của việc mua hàng điện tử giá rẻ trên mạng và kết quả là ngậm trái đắng.

Lần thứ nhất, tôi đặt mua một tai nghe Air Pod nhái của Apple với giá 480 ngàn đồng. Biết là hàng nhái nhưng tôi vẫn muốn mua vì hàng giao đến nguyên seal. Thế nhưng, khi nhận được hàng thì tôi hoàn toàn thất vọng vì hàng không giống trong quảng cáo.

 Tai nghe quảng cáo đẹp lung linh nhưng nhận lại là hàng dỏm

 Tai nghe quảng cáo đẹp lung linh nhưng nhận lại là hàng dỏm

Điều quan trọng là cái tai nghe đó không thể kết nối được và nói tóm lại là chẳng khác gì một món đồ chơi rẻ tiền.

Kinh nghiệm lần đầu có lẽ chưa đủ đau nên tôi lại tiếp tục tin tưởng và mua thêm một cục sạc pin dự phòng với giá 160 ngàn đồng sau khi được khuyến mãi.

Hàng giao đến được kiểm tra, tôi thấy mẫu mã đẹp, cắm sạc pin vẫn vào nên rất hài lòng. Nhưng thật đáng buồn là chỉ sau 3 lần sử dụng thì sạc pin đó không còn nhận pin nữa và chẳng khác gì một cục phế thải.

Thế là sau hai lần đau, tôi quyết định sẽ không bao giờ mua bất cứ một mặt hàng công nghệ nào trên mạng nữa. Tôi kể ra câu chuyện của mình để mọi người cùng cảnh giác, không quá tin vào quảng cáo để vừa mất tiền vừa nhận thêm cục tức.

video xem nhiều