Dùng gạch kính trong nhà, tiện dụng nhưng cũng nên cẩn trọng

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ ba, 30/06/2020, 12:02 PM

Gạch kính nhiều màu sắc được sử dụng để ốp tường tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian, tuy nhiên nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng thì rất nguy hiểm.

 

 

Lâu nay, người tiêu dùng khi mua và sử dụng gạch kính cho ngôi nhà của mình đã nhận ra nhiều sự tiện dụng của loại gạch với công nghệ cao này. 

Gạch kính hay còn gọi là gạch lấy sáng, là một vật liệu xây dựng mới được làm từ khối thủy tinh có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước,…có thể dùng thay thế cho các loại gạch ốp lát truyền thống khác. Gạch kính có màu sắc, thiết kế đa dạng, hoa văn đẹp giúp cách nhiệt tốt, giảm tới 52% sức nóng của môi trường bên ngoài so với khi sử dụng kính thường, đồng thời dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng do loại gạch này có khả năng chống bám dính. 

 

 

Tuy nhiên, giá gạch kính và chi phí thi công kính cao hơn nhiều so với xây tường gạch bình thường. Bên cạnh đó, loại vật liệu này là dễ vỡ khi bị va đập manh do lớp thủy tinh càng cứng thì độ giòn càng cao. Hơn nữa, gạch kính có màu sắc không đồng nhất nên khi chọn mua bạn nên mua dự trữ thêm để thay thế khi cần thiết.

 

 

Trên thị trường, gạch kính xây dựng chất lượng và giá cả rất phong phú, có thể nói là thượng vàng hạ cám, đắt rẻ tới đâu cũng có. Từ hàng châu Âu đến hàng Việt Nam, Trung Quốc… vô cùng đa dạng về mẫu mã. Chính vì vậy, người dùng muốn sử dụng vật liệu này sẽ gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn.

Thêm nữa, việc dùng gạch kính trong xây dựng giúp cho ánh sáng mặt trời phát tán trực tiếp vào nhà ở, tạo cảm giác không gian rộng, thoáng, hiện đại. Tuy nhiên, dùng nhiều kính vô hình trung tạo ra hiệu ứng nhà kính nếu không tính toán kỹ.

video xem nhiều