Dụng cụ chống cận cho trẻ: Lợi bất cập hại, phụ huynh nên lưu ý

Đăng bởi: A Thái   -   Thứ tư, 09/10/2019, 15:15 PM

Đừng nghe lời quảng cáo rồi đổ xô đi mua vì thực tế dụng cụ chống cận không hề có công dụng như lời quảng cáo đâu.

Nhiều bậc phụ huynh vì lo lắng con mình ngồi viết không đúng tư thế trong thời gian quá lâu sẽ gây ra tật ở mắt vì khoảng cách quá gần. Vì thế, mà nhiều người đổ xô đi mua cho con dụng cụ chống cận thị tại các cửa hàng bán dụng cụ học tập hoặc trên trang thương mại điện tử.

Được biết, giá của sản phẩm này dao động từ vài chục đến hơn 100 nghìn đồng/chiếc. Kèm với lời quảng cáo có cánh là dụng cụ này sẽ giúp trẻ hình thành thói quen ngồi đọc cũng như viết bài sao cho đúng tư thế tránh được tật ở mắt. Không những thế, các shop bán hàng còn quảng cáo sản phẩm này giúp phòng tránh nguy cơ gây ra các bệnh như: vẹo cột sống, gù lưng...

 

 

Tuy nhiên, tất cả những lời quảng cáo đó đều là "dỏm" cả bởi theo lời một bà chị tại Hà Nội chia sẻ: Cũng vì sợ con gái học lớp 2 bị gù, bị tật về mắt nên cũng nghe lời quảng cáo nên tìm mua cho con dụng cụ chống cận về sử dụng. Ai ngờ đâu, sau thời gian sử dụng, cổ con cứ "đơ đơ" dù là ăn hay học đều giữ nguyên 1 hình dạng. Và kết quả con gái chị phải đeo kính đến 2,5 đi-ốp.

 

 

Chưa dừng tại đó, dụng cụ chống cận nếu để bé sử dụng quá lâu thì có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển xương mặt và cột sống của bé. Thậm chí với những bé bị cận thị thì việc sử dụng sản phẩm này còn phản tác dụng vì mắt phải điều tiết nhiều hơn, căng ra để nhìn cho rõ.

Do đó, các bậc phụ huynh đừng nên tin tưởng vào lời quảng cáo rồi đổ xô đi mua. Mà hãy dành thời gian để nhắc nhở giúp trẻ nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với chế độ dinh dưỡng sẽ thiết thực hơn.

video xem nhiều