Đừng coi thường vi khuẩn E.coli, nếu không muốn bị ngộ độc thực phẩm

Đăng bởi: Huong Thao   -   Thứ ba, 03/09/2019, 11:00 AM

Các vụ ngộ độc thức ăn gần đây hầu hết đều do khuẩn E.Coli đứng sau, nó có gì nguy hiểm mà khiến người khổ thế.

Thấy mọi người nói chuyện với nhau, rằng một nhà hàng ở Đà Nẵng khiến 9 người phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Qua tìm hiểu thì biết thêm rằng nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc là do vi khuẩn E.coli gây ra.

Loại vi khuẩn này thường sống trong ruột người, động vật. Có thể lây sang thực phẩm khác nếu không đảm bảo vệ sinh. Loại khuẩn này có nhiều ở thực phẩm, bụi, nước, đất, trong phân người và động vật,…

 

 

Cách lây truyền chủ yếu là từ thực phẩm con người. Các loại thịt bò, lợn xay bị nhiễm khuẩn khi chế biến hay do ăn rau sống mọc ở các trang trại gia súc. Thậm chí nếu các loại trái cây, nước ép không được làm sạch sẽ cũng có nguy cơ cao khiến chúng ta bị nhiễm loại khuẩn này.

Tốc độ phát triển của vi khuẩn này rất nhanh. Khi ai bị nhiễm bệnh không rửa tay kỹ khi đi vệ sinh có thể lây nhiễm sang cho người khác hoặc thực phẩm khác.

Khi ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn E.Coli, người nhiễm khuẩn sẽ có các biểu hiện: Đau bụng dữ dội; đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày; ít khi nôn mửa; thân nhiệt có thể hơi sốt; trường hợp nặng bệnh nhân có thể sốt cao, người mỏi mệt, chân tay co quắp đổ mồ hôi…

Đấy không cẩn thận là nhiễm khuẩn E.coli như đùa, nên mọi người nhớ ăn uống hợp vệ sinh đảm bảo ăn chín uống sôi, vệ sinh sạch sẽ nhé.

video xem nhiều