Dùng chung thớt cho thực phẩm sống và chín, coi chừng có vi khuẩn gây hại

Đăng bởi: Hoa hồng gai   -   Thứ ba, 10/09/2019, 06:26 AM

Có gia đình nào vẫn đang xài chung dao thớt để thái đồ sống và đồ chín thì nên đi mua thêm một cái khác để vi khuẩn, ký sinh trùng không có cơ hội lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tôi tin chắc nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng chung dao thớt để thái thịt sống, thịt chín. Nhà tôi trước cũng vậy. Cứ thái thịt sống xong, rửa đi rồi thái lại thịt chín bằng chính loại dao và thớt đó. Nhưng giờ tôi mới biết điều này nguy hiểm tới mức nào.

Theo thông tin mà tôi mới đọc được, thì trong các loại thực phẩm sống luôn chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng. Chúng chỉ được tiêu diệt khi được nấu chín, nếu không sẽ gây hại rất nhiều cho sức khỏe. Nhất là khi sử dụng chung đồ sống và đồ chín có thể khiến vi khuẩn bám vào thức ăn, cơ thể tiêu thụ sẽ bị lây nhiễm nhiều căn bệnh.

Dùng chung dao thớt khi thái thịt sống và thịt chín có thể nhiễm khuẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe nên phải cẩn thận thôi. 

Dùng chung dao thớt khi thái thịt sống và thịt chín có thể nhiễm khuẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe nên phải cẩn thận thôi. 

video xem nhiều