Dừng cấp phép các chuyến bay từ Anh, Nam Phi

Đăng bởi: Minh Minh   -   Thứ tư, 13/01/2021, 15:35 PM

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phải tạm dừng cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ Anh, Nam Phi.

Mới đây, Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, Cơ quan này yêu cầu Cục Hàng không phải tạm dừng cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thế mới của SARS-CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp, trước hết là từ Anh và Nam Phi.

 

 

Ngoài việc tạm dừng chuyến bay từ hai quốc gia nói trên, Bộ GTVT cũng yêu cầu các hãng hàng không trong và ngoài nước thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước, trong và sau chuyến bay chở người nhập cảnh, trong đó chú trọng: khai báo y tế, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên tàu bay, khử khuẩn các bề mặt, khử khuẩn tàu bay theo quy định...

Không chỉ có Cục Hàng không, Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, giám sát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải về việc thực hiện các hướng dẫn về phòng chống dịch. Bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách trong khu vực nhà ga, sân bay, bến tàu, xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm.

Cục Hàng hải phải có trách nhiệm chỉ đạo các cảng vụ hàng hải phối hợp với cơ quan biên phòng, kiểm dịch y tế tăng cường kiểm soát không để thuyền viên đi bờ, hạn chế tối đa việc thay đổi thuyền viên.

video xem nhiều