Dùng Bluetooth nguy hiểm vô cùng, chắc chẳng mấy người biết đâu nhỉ

Đăng bởi: Mộc Uyển Thanh   -   Thứ năm, 12/09/2019, 11:21 AM

Nhiều người vẫn có thói quen kết nối Bluetooth để dùng trong nhiều việc khác nhau, thế nhưng chẳng mấy người biết đến sự nguy hiểm của nó với người dùng cả.

 

 

Mình cũng là một tín đồ công nghệ, và cũng thường sử dụng khi thấy công nghệ kết nối Bluetooth được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Bluetooth cho phép kết nối điện thoại, loa thông minh, xe hơi và cả lò nướng. Tuy nhiên, đây được xem là loại kết nối tồn tại nhiều rủi ro bảo mật nghiêm trọng và có lẽ là không nên dùng nữa.

Lý do vì sao thì mọi người cùng xem ở dưới đây nhé.

Khi dùng Bluetooth thì tin tặc có thể sử dụng Bluetooth để kiểm soát thiết bị như loa thông minh và phát ra những âm thanh gây nguy hiểm tới người nghe, hoặc có thể chặn và thay đổi các luồng thông tin chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác thông qua Bluetooth.

 

 

Việc lộ thông tin cá nhân cũng đang xảy ra đấy mọi người ạ. Nhiều cửa hàng đang dùng Bluetooth để xác định vị trí của khách hàng. Thông tin đó được bán cho các nhà quảng cáo để xây dựng hồ sơ người mua.

Nguy hiểm hơn nữa là Bluetooth còn được sử dụng bởi những kẻ quấy rối tình dục. Tính năng AirDrop (gửi file giữa các thiết bị Apple).

 

 

Về cơ bản, thì việc luôn tắt Bluetooth trên điện thoại giúp người dùng giảm được nguy cơ bị hack thiết bị. Như thế thì ít ra chính người tiêu dùng cũng bảo vệ được mình trước.

video xem nhiều