Đức Long Gia Lai Land bị khởi kiện đồng loạt vì có dấu hiệu vi phạm hợp đồng với người mua

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ hai, 31/08/2020, 05:47 AM

Khách mua dự án Western Park đồng loạt khởi kiện Đức Long Gia Lai Land và cho rằng đơn vị này đang chiếm đoạt tiền cọc của họ.

 

 

Hơn 3 năm qua, dự án Western Park dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, các hợp đồng đã thanh lý cũng không trả tiền nên khiến nhiều người là khách hàng mua căn hộ tại dự án Khu thương mại dịch vụ và căn hộ Đức Long Western Park (Western Park, quận Bình Tân, TP.HCM) đặt tiền cọc bức xúc.

Chủ đầu tư dự án Western Park là Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Đức Long Gia Lai (Đức Long Gia Lai Land) đã thu tiền đặt cọc của khách từ hơn 3 năm qua, Theo cam kết, hợp đồng cọc thể hiện tối đa 15 tháng sau chủ đầu tư phải ký hợp đồng mua bán (HĐMB). Sau đó, chủ đầu tư có văn bản cam kết sẽ ký HĐMB vào tháng 4/2019. Tuy nhiên, từ đó đến nay chủ đầu tư vẫn không thể ký HĐMB. Đến nay dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, các hợp đồng đã thanh lý cũng không trả tiền. Nhiều lần liên lạc với chủ đầu tư nhưng bất thành, quan sát thực tế dự án khách hàng thấy chủ đầu tư không có dấu hiệu triển khai dự án đúng tiến độ, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người mua.

 

 

Để thu hồi tiền đặt cọc, nhiều người đã thanh lý hợp đồng cọc. Theo biên bản thanh lý, trong vòng 90 ngày, Đức Long Gia Lai Land phải hoàn trả số tiền gốc cộng thêm 7 triệu đồng tiền lãi do chậm ký HĐMB cho khách hàng. Tuy vậy, quá thời hạn trên nhưng công ty vẫn chưa trả tiền cho khách hàng. 

Bức xúc, nhiều khách hàng đã đồng loạt khởi kiện chủ đầu tư Đức Long Gia Lai Land đến TAND huyện Bình Chánh, nơi công ty đặt trụ sở. Họ yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả tiền cọc và lãi suất 0,05% của tiền cọc tính trên số ngày chậm ký HĐMB.  Đối với những trường hợp đã thanh lý hợp đồng cọc nhưng chưa được trả lại tiền, khách hàng khởi kiện yêu cầu Đức Long Gia Lai Land thực hiện theo cam kết. 

Hiện dự án Khu thương mại dịch vụ và căn hộ Đức Long Western Park do Đức Long Gia Lai Land làm chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện các thủ tục để được phê duyệt, chưa đủ điều kiện để thực hiện giao dịch kinh doanh BĐS theo quy định. 
 

video xem nhiều