Đũa tiện lợi: Dùng một lần, hại cả đời

Đăng bởi: Lili   -   Thứ ba, 10/09/2019, 09:36 AM

Đừng tưởng đũa dùng một lần là hợp vệ sinh, thực chất nó lại độc hại vô cùng đấy mọi người.

Buổi trước quên không mang cơm trưa, nên cùng đồng nghiệp ra ngoài ăn ở quán cơm gần công ty. Nhưng thấy họ dùng đũa tre dùng một lần để phục vụ khách mà tôi chẳng dám dùng, vì hôm trước đọc được tin các loại đũa này bị tẩm rất nhiều hóa chất nếu dùng thường xuyên sẽ cực có hại cho sức khỏe.

Theo đó, những đôi đũa này đã được các cơ quan chức năng đem đi xét nghiệm và thấy chúng chứa rất nhiều hóa chất độc hại đấy mọi người như là sodium sunfite và sulfure dioxide, …tất cả đều vượt quá mức tiêu chuẩn cho phép.

 

 

Mà theo PGS.TS Trần Đáng, nguyên Cục trưởng cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế), thì các chất như sodium sunfite, sulfure dioxide… không được sử dụng cho thực phẩm và sản phẩm phục vụ ăn uống.  Các hóa chất có trong đũa nếu dùng một lần tuy chưa đủ để xảy ra ngộ độc, nhưng sẽ có những tổn thương mạn tính nhất định.

Đặc biệt trên đũa còn có hóa chất gốc lưu huỳnh, sulfure dioxide có thể gây rối loạn tại chỗ đường tiêu hoá, rối loạn vi khuẩn đường ruột, gây loét niêm mạc đường tiêu hoá…

Trong trường hợp dùng nhiều loại đũa một lần này, các hóa chất rất có thể ngấm vào máu, rồi tích lũy theo thời gian gây rồi loạn các chức năng gan, thận… thậm chí còn là nguyên nhân dẫn đến ung thư nữa. Nên ai hay đi ăn cơm ngoài hàng hay gọi cơm hộp thì chú ý khi dùng loại đũa một lần này nhé, không lại dùng một lần mà hại cả đời đấy

video xem nhiều