Đua nhau bán đất ăn theo dự án cao tốc, người mua nên cẩn trọng

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ năm, 07/05/2020, 05:27 AM

Đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh (TPHCM) - Mộc Bài chưa làm mà đất ven cao tốc đã được đua nhau rao bán “ăn theo” dự án với tâm lý đón đầu.

 

 

Những ngày gần đây, nhiều người đang rao bán đất dọc tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh (TPHCM) - Mộc Bài. Trong khi đó, tuyến cao tốc này đang trong giai đoạn thực hiện các thủ tục đầu tư, năm 2021 sẽ chính thức khởi công xây dựng và hoàn thành, dự kiến đưa vào sử dụng năm 2025.

Nhiều người bất ngờ bởi đường chưa làm mà đất ven cao tốc đã đua nhau rao bán “ăn theo” dự án với tâm lý đón đầu. Nhiều bảng rao bán đất nền treo trên cột điện, tường rào, cây xanh ghi vắn tắt diện tích đất, giá bán, điện thoại liên hệ... được giăng khắp nơi kêu gọi người mua. 

Dù chưa có thông tin rõ ràng về vị trí đường cao tốc sẽ đi ngang, nhưng giá đất tại huyện Bến Cầu, gần Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) được chào bán tăng hơn so với giá thị trường. Việc mua đất chưa có thổ cư nếu trong quy hoạch đường cao tốc, Nhà nước thu hồi thì mức hỗ trợ, đền bù sẽ thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Những khu đất nào nằm trên đường đấu nối vào cao tốc, nếu đã lên thổ cư, giá bán càng đắt đỏ. 

Các diện tích đất ở đây được phân lô cơ bản, được quảng cáo là đất thổ cư 100%, giá từ 490 - 560 triệu đồng/lô. Có những khu đất gần cao tốc hoặc nằm trên đường đấu nối với cao tốc được thổi giá lên tầm 90 triệu đồng/m ngang, chưa có thổ cư. 

Hiện tại, mới chỉ có cắm mốc cao tốc từ TPHCM đến thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh), đoạn còn lại chưa cắm mốc. Vị trí chính xác đường cao tốc đi qua khu vực nào, các công ty bất động sản không thể biết được. Trong khi cơ quan chức năng cũng chưa công bố vì sợ tình trạng đầu cơ đất nên người mua hết sức cân nhắc trước việc xuống tiền kẻo có những thay đổi bất ngờ sẽ không trở tay kịp.

video xem nhiều