Dưa lưới mất giá, nông dân bán lỗ vẫn ít người mua

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ năm, 26/03/2020, 06:18 AM

Những ruộng dưa lưới ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang đến kỳ thu hoạch nhưng ít người mua, nông dân đành bán rẻ những cũng rất khó bán.

 

 

Dưa lưới (còn gọi là dưa vàng) thuộc họ bầu bí, có hình tròn hoặc dài, da màu xanh, khi chín thì ngả vàng và có các đường gân trắng đan xen. Thịt quả dưa lưới màu vàng cam hoặc vàng đỏ giống như đu đủ, ăn giòn.

 

 

Thông thường mọi năm, dưa lưới là mặt hàng nông sản được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Thế nhưng năm nay mọi thứ có vẻ ngược lại, hàng chục ha dưa lưới ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang đến kỳ thu hoạch không có người mua bị hư thối tại vườn, người nông dân chấp nhận lỗ, bán với giá rẻ.

 

 

Hiện tại thì thương lái chỉ thu mua cầm chừng chưa được 1/3 so với vụ trước. Một thương lái cho biết, vụ trước thu 7 tấn/ngày nhưng nay chỉ còn thu khoảng 1 tấn. Hiện tại, thương lái đang thu mua với giá tại vườn 30.000 đồng/kg. Nhiều người nông dân cho rằng giá này không cao, nhưng điều quan trọng là lượng dưa lưới bán được khá ít nên nhiều người trồng dưa lo lắng.

 

 

Giá dưa lưới hiện bán tới tay người tiêu dùng dao động ở mức 60-80 ngàn đồng/kg tùy loại. Thế nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Co-vid 19 nên sức tiêu dùng đang bị ảnh hưởng, điều đó khiến việc tiêu thụ dưa lưới cũng không khả quan.
 

video xem nhiều