Dưa hấu ruột vàng 'đắt đỏ' xưa rồi, nay giá đã giảm một nửa rồi đấy!

Đăng bởi: Ngọc Hồi   -   Thứ ba, 08/10/2019, 16:52 PM

Màu sắc khá đẹp và lạ mắt, chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với dưa hấu đỏ mà giá thành lại khá rẻ. Mau mua về ăn giải nhiệt thôi.

Dưa hấu ruột vàng đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ vài năm trước. Lúc mới xuất hiện, loại dưa này đã gây ra một cơn sốt không nhỏ vì vẻ ngoài bắt mắt và mới lạ của mình. 

Tuy nhiên, giá thành của loại dưa hấu vỏ xanh ruột vàng lúc đó lại khá đắt đỏ. Một cân dưa hấu ruột vàng có giá tới 60.000 đồng. Tức là đắt gấp 3 lần dưa hấu ruột đỏ. 

 

 

Thế nhưng, tôi vừa mới cập nhật thì giá dưa hấu vàng được sàn thương mại điện tử rao bán với giá chỉ còn 24.000 đồng/kg. Còn trong hệ thống siêu thị chỉ niêm yết với giá chưa tới 23.000 đồng/kg. Riêng tại các "chợ mạng" giá nhỉnh hơn một chút nhưng cũng không vượt quá 35.000 đồng/kg.

 

 

Tôi đã từng thử qua loại dưa hấu này rồi, chất lượng khá ổn ngọt và giòn. Được biết, so với dưa hấu đỏ thì dưa hấu vàng dồi dào hơn về caroten và lycopene. Trong 250mg dưa hấu ruột vàng sẽ chứa tới 40% lượng vitamin A cơ thể cần mỗi ngày. Do đó, đây chính là cơ hội tốt để người tiêu dùng dễ dàng thưởng thức món dưa lạ, đẹp mắt.

video xem nhiều