Đũa ăn hằng ngày không sạch sẽ cũng có thể gây bệnh

Đăng bởi: Tú Anh   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 06:45 AM

Mới sáng tôi đọc báo thấy một thông tin rất quan trọng nên muốn chia sẻ với mọi người cùng biết để bảo vệ sức khỏe.

 

 

Đó là việc sử dụng đũa ăn hằng ngày của chúng ta nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ gây bệnh mà nguy hiểm hơn là có thể mắc cả bệnh ung thư.

Nói cho kỹ hơn thì bản thân đũa, đặc biệt là đũa tre, gỗ tuy không phát triển aflatoxin (chất có khả năng gây ung thư rõ ràng đối với cơ thể con người), mà đũa không sạch sẽ có xu hướng lưu trữ tinh bột, trong môi trường ẩm ướt, những chiếc đũa này dễ bị mốc, và từ đó sản sinh độc tố aflatoxin.

Ngoài ra đũa gỗ, tre sử dụng thời gian dài, có thể bị nứt, những vết nứt nhỏ này cũng rất dễ ẩn giấu bụi bẩn, vi khuẩn, sau khi bị nhiễm mốc sẽ sản sinh aflatoxin. Để hạn chế điều này tốt nhất bạn nên thay đũa trong vòng 6 tháng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, aflatoxin thuộc nhóm chất gây ung thư loại 1. Việc cơ thể hấp thụ chất này sẽ phá hủy các mô gan và trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.

Mọi người nghĩ thông tin này có hữu ích hay còn thông tin nào khác liên quan không nhỉ, cùng dẫn chứng cụ thể để mọi người biết cách phòng tránh và bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

video xem nhiều