Dù thèm măng cụt đến đâu những người này cũng nên tránh xa

Đăng bởi: Lili   -   Thứ hai, 21/10/2019, 21:06 PM

Măng cụt có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp ăn loại quả chua chua ngọt ngọt này đâu vì với một số người bệnh khi ăn măng cụt sẽ khiến bệnh trầm trọng thêm, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Ai có người nhà đang mắc những bệnh dưới đây, thì khuyên họ hạn chế hoặc không nên ăn măng cụt nhé. Vì em vừa đọc bài báo đề cập đến tác hại của măng cụt với những người này, tiện đây em chia sẻ thông tin để mọi người cùng tránh luôn nhé. 

Bệnh nhân ung thư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, măng cụt có thể ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả của liệu pháp xạ trị cũng như thuốc hóa trị. Điều này xảy ra do một số loại thuốc hóa trị liệu phụ thuộc vào việc sản xuất các gốc tự do để chiến đấu và tiêu diệt khối u. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong măng cụt chống lại và loại bỏ các gốc tự do và đã được chứng minh là yếu tố trở ngại trong điều trị ung thư. Vì thế nếu trong nhà có người bị ung thư thì tốt nhất đừng cho họ ăn loại quả này nhé, tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Người bị bệnh về tiêu hóa

Trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn nhiều hơn 30g măng cụt có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy tạm thời. Do đó, nếu chúng ta sử dụng quá nhiều măng cụt có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng táo bón ở bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích và gây biến chứng liệt dạ dày ở bệnh nhân tiểu đường, rất nguy hiểm.

 

 

Thai phụ và phụ nữ cho con bú

Trái cây này không phải là một lựa chọn tốt cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú đâu nhé, và trẻ sơ sinh cũng không ngoại lệ.  Vì tác dụng phụ của măng cụt bao gồm mất ngủ, đau bụng, đau cơ, nhức đầu nhẹ, đau khớp, giấc ngủ bị gián đoạn, buồn nôn liên tục, khó thở, choáng váng ánh sáng và chóng mặt. Nên rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có thể trạng yếu như phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh do đó mọi người lưu ý nhé.

video xem nhiều