Du lịch ở đâu không cần xét nghiệm Covid-19?

Đăng bởi: Lâm Hoàng Lâm   -   Thứ tư, 20/10/2021, 05:17 AM

Một số tỉnh đã nới lỏng quy định hơn khi du khách đã tiêm đủ vaccine Covid-19, đến từ vùng xanh có thể du lịch Sa Pa, Hạ Long, Sầm Sơn, Pù Luông, hang động Quảng Bình...

Sau khi một số tỉnh thành đã được nới lỏng giãn cách, quy định về phân cấp thích ứng an toàn đang được các địa phương thực hiện, một số điểm du lịch nổi tiếng đã hoạt động trở lại với một số quy định thuận tiện cho du khách. Tuy nhiên, những du khách dưới 18 tuổi sẽ bắt buộc có xét nghiệm âm tính nCoV.

- Sa Pa (Lào Cai): Tỉnh yêu cầu du khách đến từ vùng xanh trên bản đồ phân cấp, ngoại trừ các điểm có dịch, theo bảng hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh Lào Cai chỉ cần tự thực hiện theo dõi sức khỏe, không yêu cầu xét nghiệm âm tính nCoV.

 

 

- Quảng Ninh: Các khu nghỉ dưỡng như Yoko Onsen Quang Hanh, Legacy Yên Tử... và du thuyền khép kín trên vịnh Hạ Long đã mở đón khách. Du khách từ vùng xanh tiêm đủ vaccine Covid-19 thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5K và theo dõi sức khỏe, không cần xét nghiệm âm tính. Từ tháng 11, Quảng Ninh và Hải Phòng mở các tour khép kín, trao đổi khách giữa 2 địa phương, khuyến khích khách đã tiêm đủ vaccine Covid-19. 

- Thanh Hóa: Từ tháng 10, khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, khu du lịch Pù Luông được lựa chọn thí điểm đón khách nội địa. Trong đó, du khách phải được tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV. Người ra vào tỉnh Thanh Hóa từ 19/10 không cần giấy xét nghiệm nCoV, trừ các trường hợp đến từ vùng đỏ (nguy cơ rất cao), cách ly y tế, vùng phong tỏa.

Quảng Bình: đang tiếp nhận du khách đến từ vùng xanh, vùng vàng theo tour trọn gói của công ty du lịch. Du khách có thể đăng ký tour thám hiểm hang động Tú Làn và Hang Tiên, lưu trú ở Chày Lập Farmstay của Công ty Oxalis. Du khách có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận điều trị khỏi không quá 6 tháng thì không cần kết quả xét nghiệm nCoV.

 Hang Tú Làn, Quảng Bình. Ảnh: Internet

 Hang Tú Làn, Quảng Bình. Ảnh: Internet

Thừa Thiên Huế: các điểm di tích Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định sẽ mở cửa trở lại, du khách cần khai báo y tế, thực hiện 5K. Người đến địa phương từ vùng xanh chỉ cần thực hiện khai báo y tế, chính quyền địa phương cũng như tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

Mình thấy quy định của các địa phương nói trên cũng thông thoáng hơn rồi, mọi người đã sẵn sàng để xách ba lô lên và đi chưa?

video xem nhiều