Du lịch mùa covid, thành phố Hồ Chí Minh tập trung vào 'sân nhà'

Đăng bởi: Hoài Hương   -   Thứ hai, 22/11/2021, 05:53 AM

Để thích ứng với dịch Covid-19, ngành du lịch TP HCM đang xây dựng một loạt 7 tuyến điểm để khuyến khích người dân du lịch nội đô.

Theo báo Người lao động đưa tin, vừa qua ngày 19-11, Sở Du lịch TP HCM phối hợp với Công ty TST tourist tổ chức đoàn khảo sát một số tuyến điểm trên địa bàn nhằm xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng.

Một trong những tuyến du lịch đầu tiên được Sở Du lịch TP HCM tổ chức khảo sát là "Thành phố xanh bên dòng sông Sài Gòn" với nhiều trải nghiệm thú vị.

 

 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM (bìa phải), cùng doanh nghiệp khảo sát sản phẩm du lịch. Ảnh: LAM GIANG

Xuất phát từ bến Bạch Đằng, du khách ngắm nhìn vẻ đẹp thành phố từ sông Sài Gòn, chụp ảnh các công trình, kiến trúc mang tính biểu tượng như cầu Thủ Thiêm, tòa nhà Landmark 81, nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện lịch sử. Tới khu vực ngã ba Long Thuận, đoàn trải nghiệm đạp xe trên đường quê khoảng 2 km để tới Bảo tàng Áo Dài (TP Thủ Đức).

Tại Bảo tàng Áo Dài  du khách trổ tài đổ bánh xèo, chọn và mặc chiếc áo dài mình yêu thích cũng như tìm hiểu về áo dài Việt Nam. Một điểm đến hấp dẫn khác là Đền Tưởng niệm các Vua Hùng (thuộc Công viên Lịch sử Văn hóa các dân tộc). Đại diện một số công ty lữ hành cho biết điểm đến này nếu được đưa vào khai thác du lịch sẽ có thể thành sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, trưởng đoàn khảo sát tuyến sản phẩm du lịch đầu tiên ngày 19-11 - cho biết trong bối cảnh thích ứng với dịch Covid-19, ngành du lịch thành phố sẽ xây dựng một loạt 7 tuyến điểm du lịch, làm mới và hoàn thiện những sản phẩm có sẵn và khai thác thêm thế mạnh của từng điểm đến. Việc cùng các doanh nghiệp xây dựng, phát triển tour, tuyến mới góp phần làm nổi bật vẻ đẹp riêng có của TP HCM và cũng là cơ hội để doanh nghiệp khai thác tour, phục vụ du khách trong dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán sắp tới.

Thành phố HCM 

Thành phố HCM 

Ngay sau giãn cách, TP HCM đã ban hành kế hoạch phục hồi ngành du lịch, trong đó có việc xây dựng, hoàn thiện sản phẩm hiện có và đẩy mạnh liên kết, hợp tác du lịch với các địa phương để đưa du khách tới. Tuy nhiên, lãnh đạo nhiều công ty du lịch nhìn nhận không dễ để khai thác tour và đón khách từ TP HCM đi tỉnh, thành khác thời điểm này, khi dịch đang tăng trở lại và điều kiện về y tế, dịch tễ của một số điểm đến vẫn còn hạn chế. Vì vậy, tập trung vào "sân nhà" là du lịch ngay tại TP HCM trở thành hướng đi phù hợp thời điểm này.

video xem nhiều