Du khách phàn nàn về dịch vụ điểm 'săn mây' ở Đà Lạt

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ ba, 28/07/2020, 14:11 PM

Các dịch vụ vận chuyển, thu phí rất bát nháo khiến nhiều người đi săn sương sớm ở Đà Lạt bức xúc.

 

 

Hình ảnh hàng trăm người đứng chờ, chen chúc tại một khoảng đất trống nhỏ tạo nên cảnh nhốn nháo hoảng loạn, cảnh tranh giành nhau lên xe gây mất an ninh trật tự đang diễn ra tại điểm săn sương sớm ở thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành, cách trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) hơn 30km về hướng Đông.

Mỗi du khách phải nộp cho những người này 70.000 đồng/người để được lên xe đến điểm săn mây. Những chiếc xe phục vụ vận chuyển này đều là xe không còn niên hạn sử dụng hoặc xe hết đăng kiểm, xe không có biển kiểm soát, không đủ điều kiện an toàn để lưu thông. Chưa hết, tại điểm săn mây, du khách lập tức bị chặn lại ở ngay lối ra vào, bị yêu cầu phải nộp thêm 10.000 đồng/người gọi là “phí tham quan”. 

Điểm tham quan săn mây này chỉ là những cầu thang được thiết kế bằng trụ sắt nhỏ, mặt làm bằng bìa gỗ thông, dễ trơn trượt. Do không có biển cảnh báo, hạn chế về số người, cùng lúc có tới cả trăm du khách đi lại trên cầu thang đùa giỡn, chụp hình, nguy cơ cao dẫn đến sập cầu, mất an toàn, an ninh trật tự. Đặc biệt, điểm săn sương này lại là điểm du lịch tự phát, nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

 

 

Vào những tháng này sương nhiều, nên khách đổ về rất đông. Khung cảnh yên bình vì thế cũng không còn, thay vào đó là sự ồn ào, bát nháo.

Nguồn: Trọng Khắc

video xem nhiều