Du khách nước ngoài thích thú với món bánh bèo dân dã ở Hội An

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ tư, 15/05/2019, 16:09 PM

Những chén bánh bèo tròn nhỏ, giá rất rẻ, lại mang đậm hương vị của ẩm thực xứ Quảng đã thu hút rất nhiều du khách nước ngoài.

Một quán bánh bèo bình thường trên vỉa hè của phố cổ Hội An

Một quán bánh bèo bình thường trên vỉa hè của phố cổ Hội An

Trên vỉa hè của các con đường trong phố cổ Hội An, du khách nước ngoài rất dễ bắt gặp những gánh hàng rong buôn bán nhiều loại đồ ăn vặt mang đậm hương vị xứ Quảng.

Bên những chiếc mẹt nhỏ, từng chén bánh bèo bắt mắt được đặt ngay ngắn khiến nhiều du khách nước ngoài tò mò. Bánh bèo Hội An vừa giữ cho mình những hương vị chân thực nhưng cũng có đôi chút phá cách nhè nhẹ để phù hợp với khẩu vị của du khách thập phương.

Món ăn dân dã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước

Món ăn dân dã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước

Chị Gái, người bán bánh bèo bên đường Lê Lợi chia sẻ: "Người Hội An bán bánh bèo đặt trong chén nhỏ và phần trên là nhân thịt, tôm có màu hồng đỏ, có chút tiêu xanh, hành lá. Khi có khách, người bán sẽ sắp nhiều chén bánh lên khay rồi múc nhân đổ vào, thêm dầu mỡ, hành thơm và tùy khẩu vị của từng người có thể thêm ớt, nước mắm để tăng độ thơm ngon!".

Những chén bánh bèo nhỏ nhắn đầy màu sắc, thơm ngon và vừa miệng, khiến nhiều du khách rất thích thú. Nhân bánh bèo được làm từ những con tôm đất băm nhỏ, xào với bột gạo, một số gia vị và hành lá để cho ra một nồi nhân sệt đặc có màu đỏ gạch đặc trưng và có phần lạ hơn so với nhân bánh của nhiều địa phương khác. 

Du khách quốc tế thích thú với món bánh bèo của Hội An

Du khách quốc tế thích thú với món bánh bèo của Hội An

Bà Julia Mark, một du khách đến từ Úc đã rất thích thú với món ăn này. Bà cho biết đã đi nhiều nơi của Việt Nam, nhưng món ăn lạ lẫm này là lần đầu tiên bà ăn thử. Bà đã ăn món này 2 lần trong 2 ngày khi đến thăm Hội An, và chắc chắn bà sẽ giới thiệu cho bạn bè mình biết về món ăn độc đáo này.

Bà Julie Mark cùng bạn bè thích thú sau khi thưởng thức món bánh bèo Hội An

Bà Julie Mark cùng bạn bè thích thú sau khi thưởng thức món bánh bèo Hội An

Một điều đặc biệt của bánh bèo Hội An, đó là khi ăn du khách sẽ sử dụng một con dao tre được đẽo gọt để múc bánh. Và một điều khá lạ, đó là tất cả các quán bánh bèo ở Hội An đều có chung một kiểu chén đất màu ngà vàng, quanh rìa màu xanh rin, nếu không sứt mẻ thì cũng cong vẹo một chút, như chất phố cổ phải thế.

Dù bây giờ ở Hội An, có vô vàn các loại đồ ăn thức uống khác nhau, thế nhưng bánh bèo phố Hội vẫn là một món ăn khiến người dân và du khách thích thú bởi sự dân dã, giản dị, và ngon miệng đến không ngờ.

Nguồn: Tiêu Dao - Thế Sơn

video xem nhiều