Du khách nhập cảnh vào Việt Nam có thể sẽ thực hiện cách ly 5 ngày

Đăng bởi: Ngọc Ánh   -   Thứ sáu, 11/09/2020, 02:15 AM

Những du khách thực hiện nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải thực hiện cách ly 5 ngày tại cơ sở lưu trú và sẽ làm xét nghiệm PCR hai lần.

Theo đó, tại cuộc họp với các đơn vị về việc mở rộng cách ly tại cơ sở lưu trú đối với người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có đề xuất về việc thực hiện cách ly 5 ngày bắt buộc.

 

 

Theo ông Dũng thì hiện nhu cầu của các chuyên gia, doanh nghiệp, nhà đầu tư mong muốn sang Việt Nam khảo sát là rất lớn. Thế nhưng, nếu chúng ta đóng cửa và cách ly 14 ngày thì không ai sang.

Đề xuất này cho biết hành khách nhập cảnh vào Việt Nam thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính của nước sở tại trước đó khoảng 3 ngày trước khi lên máy bay, sau khi nhập cảnh phải kiểm soát, cách ly.

Tại các cơ sở lưu trú, dự kiến khách sẽ được cách ly 5 ngày; trong khoảng thời gian này, sẽ xét nghiệm PCR hai lần; nếu có kết quả âm tính, khách được chuyển về theo dõi tại gia đình. Khách sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm và cách ly.

Đề xuất trên trước mắt áp dụng với cán bộ mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao; cơ quan, tổ chức quốc tế; chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao; nhà đầu tư, người thân của những người này; chưa đặt vấn đề với khách du lịch quốc tế.

Được biết, đề xuất này sẽ được Văn phòng Chính phủ sẽ báo cáo Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 vào ngày mai (11/9).

video xem nhiều