Du khách có thể mất tiền tỷ nếu chụp 'tự sướng' với chim cánh cụt trái phép

Đăng bởi: Trần Trần   -   Thứ ba, 13/10/2020, 06:09 AM

Những du khách chụp ảnh tự sướng trái phép với chim cánh cụt xanh ở thành phố Napier (New Zealand) có thể bị phạt đến 100.000 NZD (hơn 1,5 tỷ đồng)/người.

Thời gian qua, nhiều nhân viên ở Bộ bảo tồn New Zealand đã lên tiêng và tỏ ra rất lo ngại về việc có nhiều người đang quấy rầy và có thể làm tổn thương những con chim cánh cụt xanh ở thành phố Napier khi cố tình bế chim cánh cụt lên và chụp ảnh tự sướng với chúng để đăng lên mạng xã hội.

 

 

Theo Luật bảo vệ động vật hoang dã của New Zealand thì hành vi chụp ảnh tự sướng với chim cánh cụt là bất hợp pháp vì chim cánh cụt xanh là loài động vật hoang dã được bảo vệ tuyệt đối.

Các nhân viên này cho rằng nếu du khách làm phiền những con chim cánh cụt, đặc biệt là trong mùa sinh sản của chúng thì du khách đang hủy hoại cơ hội sinh sản và chăm sóc con non của chúng trong tổ.

Thế nên, những chú chim cánh cụt xanh ở đây cần được bảo vệ. Đó là lý do mà theo luật thì du khách vi phạm quy định của thành phố Napier (New Zealand) có thể bị phạt đến 100.000 NZD (hơn 1,5 tỷ đồng)/người.

Không chỉ có vậy, việc ôm chim cánh cụt xanh để chụp ảnh tự sướng có thể mang lại nguy hiểm cho du khách vì với chiếc mỏ cứng, chúng có thể ngoạm mất một ngón tay hoặc con mắt của du khách.

video xem nhiều