Dự đám cưới ở Bắc Kạn, hơn 80 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ bảy, 27/02/2021, 15:25 PM

Sau khi dự đám cưới tại một thôn của xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, hơn 80 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, trong đó có 8 trường hợp nặng phải chuyển lên Trung tâm Y tế huyện.

Trưa ngày 24/2/2021, gia đình ông Thào Á Sinh, dân tộc Mông, tại thôn Nà Slia, xã Cao Tân, huyện Pác Nặm tổ chức đám cưới. Thực phẩm chế biến cỗ cưới có 3 con lợn và gà, vịt quay mua tại chợ xã Cổ Linh (huyện Pác Nặm) cùng một số thực phẩm khác, sau đó thuê 15 người tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm về chế biến. Số khách mời khoảng 160 người, chủ yếu là người dân trong thôn và một số bà con địa phương lân cận.

Đến ngày 25/02, nhiều người dự đám cưới có dấu hiệu đau đầu, sốt, buồn nôn, đi ngoài. Trong 3 ngày 25,26 và 27/2 đã có hơn 80 người đến Trạm Y tế các xã Cao Tân, Nghiên Loan (huyện Pác Nặm) để khám và điều trị.

Một số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm vẫn đang được điều trị. 

Một số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm vẫn đang được điều trị. 

Đến trưa ngày 27/2, có 8 trường hợp có diễn biến nặng phải chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm và 3 trường hợp từ Trạm Y tế xã Nghiên Loan chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Ba Bể.

Hiện nay, các trường hợp được chuyển lên trung tâm y tế huyện điều trị đã cơ bản ổn định, tại Trung tâm Y tế xã Cao Tân cũng còn 1 trường hợp đang theo dõi, điều trị.

Rất nhiều vụ việc ngộ độc thực phẩm tập thể do chất lượng thực phẩm không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thật buồn khi ngày vui của gia đình lại trở thành ngày "không được vui cho lắm".

video xem nhiều