Dự án ven biển Đà Nẵng liên quan đến Vũ 'nhôm' bị thu hồi

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ bảy, 20/10/2018, 12:35 PM

Khu đất 3,15 ha nằm ở cuối đường Huyền Trân Công Chúa (quận Ngũ Hành Sơn) của công ty TNHH IVC do ông Vũ 'nhôm' làm Chủ tịch hội đồng thành viên đã bị thu hồi.

Trong buổi chiều 19/10, HĐND thành phố Đà Nẵng đã đồng ý thông qua tờ trình thu hồi đất một số dự án, công trình năm 2018 với tổng diện tích thu hồi lên đến gần 20 ha.

Trong các dự án bị đề nghị thu hồi, đáng chú ý nhất là khu đất 3,15 ha nằm ở cuối đường Huyền Trân Công Chúa (quận Ngũ Hành Sơn) của đại gia Vũ 'nhôm'. Theo đó, khu đất này trước đây được chính quyền Đà Nẵng giao đất cho Công ty TNHH IVC do ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm') làm Chủ tịch HĐTV vào năm 2014 để đầu tư khu du lịch ven biển. Tuy nhiên dự án đến nay chưa triển khai, để hoang cho cỏ mọc.

Khu đất bỏ hoang của Vũ 'nhôm' bị đề nghị thu hồi. Ảnh: NLĐ

Khu đất bỏ hoang của Vũ 'nhôm' bị đề nghị thu hồi. Ảnh: NLĐ

Theo Sở Kế hoạch Đầu tư Đà Nẵng, dự án mới chỉ giao đất, chưa làm thủ tục xin giấy phép đầu tư. Tuy nhiên, ông Vũ 'nhôm' đã tự ý chuyển đổi chủ đầu tư, cổ phần tại dự án trên cho một người đứng tên trong CMND nhưng trên thực tế người này không có thật. 

Việc làm này của ông Vũ 'nhôm' đã vi phạm Luật Kinh doanh bất động sản, nên theo quy định thì cơ quan có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án (UBND cấp tỉnh, thành) được quyền thu hồi đất. Sau khi thu hồi, khu đất này sẽ được chuyển đổi để làm công viên ven biển.

Ngoài lô đất của Vũ 'nhôm', khu đất 8,5 ha ở phường Khuê Mỹ (thu hồi khu du lịch ven biển của Công ty cổ phần Hòn Ngọc Á Châu) để làm công viên công cộng; khu du lịch ven biển 4,95 ha của Công ty TNHH DAP ở phường Hoà Hải được thu hồi để làm bãi tắm kết hợp công viên công cộng. 

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng thu hồi 0,27 ha đất ở phường Khuê Mỹ và Hoà Hải (quận Ngũ Hành Sơn) để mở lối xuống biển tại khu vực dự án du lịch biển The Song; 0, 45 ha đất tại nơi quy hoạch dự án Khu ký túc xá và công viên cây xanh Silver Shores Hoàng Đạt bị thu hồi làm công viên vườn dạo cho khu dân cư Hòa Hải 2; 1,11 ha đất ở dự án tòa tháp đôi Viễn Đông Meridian (84 Hùng Vương) để làm vườn dạo phía đông Nhà hát Trưng Vương.

video xem nhiều