Đồng Nai tạm dừng hoạt động xe khách từ ngày 4/8 đến các vùng dịch

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ tư, 05/08/2020, 07:55 AM

Trước tình hình dịch Covid-19 như hiện nay, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách đường bộ và đường thủy từ Đồng Nai đi đến vùng có dịch.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng có văn bản yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm sát hạch lái xe tạm ngưng việc tổ chức công tác đào tạo, các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe. Và sẽ chuyển sang một thời gian khác thích hợp hơn.

Còn riêng đối với các hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua các tỉnh, thành phố có dịch sẽ không được dừng, đón trả khách. Văn bản này cũng nêu rõ hoạt động vận chuyển hành khách không qua các tỉnh, thành phố có dịch vẫn hoạt động bình thường.

 

 

Đồng thời, các trường hợp đặc biệt vẫn được vận chuyển hành khách như: công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai còn ra yêu cầu các đơn vị vận tải tiếp tục triển khai lại các biện pháp phòng dịch như: trang bị nước rửa tay; tất cả tài xế, nhân viên phục vụ, hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách trong nhà ga và trên các xe. Khi hành khách có dấu hiệu sốt ho, khó thở cần thông báo ngay cho tài xế, tiếp viên để có hướng xử lý.

Thời gian áp dụng từ ngày 4/8/2020 đến khi có thông báo lại. Do đó, mọi người ở tỉnh Đồng Nai nên chú ý về lịch trình di chuyển của mình. Để chủ động thay đổi kế hoạch để công việc không bị lở dở. Hãy chung tay cùng nhau phòng chống để đẩy lùi dịch bệnh càng sớm càng tốt.

video xem nhiều