Đóng kín cửa khi nấu ăn, cả nhà nhập viện vì ngộ độc khí CO2

Đăng bởi: Thảo Uyên   -   Thứ tư, 09/10/2019, 06:18 AM

Ba người ở Trung Quốc phải nhập viện chỉ vì không mở điều hòa, quạt thông gió khi nấu ăn.

Chắc mọi người đều biết đốt khí gas hay bếp than trong phòng kín dễ dẫn tới ngạt thở, ngộ độc khí nhưng nhiều người vẫn chủ quan hoặc quên mà không lường được hệ quả của nó. Giống như trường hợp tôi mới đọc được, có tới 3 người trong một gia đình ở Nam Ninh,Trung Quốc phải nhập viện vì ngộ độc khí CO2.

Nguyên nhân dẫn tới sự cố đáng tiếc này là do người đàn ông trong gia đình đó khi nấu ăn bằng bếp gas nhưng không mở điều hòa và quạt thông gió. Kết quả là 1 tiếng sau đó hai người còn lại là chị gái và cháu trai thấy không ổn, đi vào bếp thì người đàn ông này cũng thấy không khỏe và đã mất đi khả năng nói chuyện.

Sau đó cả 3 người được đưa đến bệnh viện, và bác sĩ chẩn đoán bị ngộ độc khí CO2 với mức độ khác nhau. Trong đó người đàn ông bị ngộ độc nặng nhất vì tiếp xúc nhiều nhất. Mức độ nguy hại khi đốt khí gas trong phòng kín là rất cao nên mọi người cần ghi nhớ, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nấu đồ ăn bằng bếp gas trong phòng kín, không mở quạt thông gió hay điều hòa dễ dẫn tới ngộ độc khí CO2, không thể xem nhẹ. 

Nấu đồ ăn bằng bếp gas trong phòng kín, không mở quạt thông gió hay điều hòa dễ dẫn tới ngộ độc khí CO2, không thể xem nhẹ. 

video xem nhiều