Đóng cửa nhà thuốc vì bán thuốc hết hạn sử dụng, không rõ xuất xứ

Đăng bởi: Ngọc Khuê   -   Thứ tư, 09/10/2019, 21:09 PM

Nhà thuốc Đức Lợi 5 bị Thanh tra Sở Y tế, TPHCM ra quyết định xử phạt hành chính với mức tiền 82.750.000 đồng và tước giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh trong thời hạn 4,5 tháng vì có nhiều sai phạm trong quá trình bán và kinh doanh thuốc bán lẻ.

Mới đây, tôi vừa cập nhật được thông tin là tại TP.HCM, lực lượng chức năng vừa phát hiện tại Nhà thuốc Đức Lợi 5 (A7/26T ấp 1B, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) có nhiều vi phạm trong việc kinh doanh và bán lẻ quầy thuốc.

Cụ thể, trong thời điểm kiểm tra, người quản lý chuyên môn vắng mặt ; không thực hiện việc mở sổ, không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật.

 

 

Nhà thuốc bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu bảo quản; bán thuốc đã hết hạn sử dụng; bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành; kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì. 

Sở Y tế đã quyết định xử phạt hành chính với mức tiền 82.750.000 đồng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bà Nguyễn Phương Dung; tước giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh thuốc của Nhà thuốc Đức Lợi 5 trong thời hạn 4,5 tháng; buộc tiêu hủy toàn bộ số thuốc vi phạm.

Mới đọc thông tin thôi mà tôi đã 'toát mồ hôi'. Cũng may là được phát hiện sớm nên ngăn chặn được. Nhỡ phát hiện muộn thì không biết có bao nhiêu người tiêu dùng bị lừa dối, ảnh hưởng đến sức khỏe. Càng đọc càng thấy giận vì không ngờ có nhiều người chỉ vì lợi nhuận mà lại nhẫn tâm đến vậy.

video xem nhiều