Đồi chè Ô Long phải đóng cửa vì ô nhiễm do du khách xả rác

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ ba, 01/12/2020, 11:57 AM

Nhiều người có dự định lên đồi chè Ô Long 'hot' nhất Sa Pa trong những ngày tới nên cân nhắc, vì địa điểm du lịch này tạm phải đóng cửa vì du khách xả rác, ngắt hoa.

 

 

Đồi chè Ô Long nằm trên cung đường đến đèo Ô Quy Hồ, thuộc thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Thời gian gần đây, địa điểm này trở thành điểm check-in hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Những cây mai anh đào được trồng xen kẽ trên đồi chè nở rộ, tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, thì đồi chè Ô Long sẽ đóng cửa từ ngày 3/12 tới do lượng khách tham quan quá tải và tình trạng xả rác bừa bãi, rung cây, phá hoại cảnh quan không thể kiểm soát.

 

 

Đồi chè này được mở cửa tự do, không thu vé để du khách thoải mái đến tham quan và chụp ảnh vào khoảng cuối tháng 11 năm nay. Du khách được tham quan và chụp ảnh tại khu vực trồng hoa mai anh đào từ 7 giờ 30 phút sáng đến 5 giờ chiều. Sau thông tin đồi chè sẽ đóng cửa vào vài ngày tới, nhiều người chưa có cơ hội ghé thăm tỏ ra khá tiếc nuối vì không có dịp được ngắm hoa mai anh đào nở rực rỡ nơi đây.

 

 

Việc đóng cửa đồi chè không cho khách tham quan đến là một sự bất đắc dĩ, nhưng đây cũng là vấn nạn cần cảnh báo đối với ý thức của nhiều du khách khi đến các điểm tham quan du lịch công cộng, nhiều người đã không biết gìn giữ tài sản du lịch, cũng như bảo vệ môi trường, để rồi cộng đồng phải phẫn nộ lên tiếng. Đã có rất nhiều vụ việc viết vẽ bậy lên di tích, làm hư hỏng hoặc gây ảnh hưởng tới các di tích hay các điểm tham quan, thắng cảnh thiên nhiên xảy ra, nhưng dường như ý thức của nhiều người vẫn chưa được cải thiện.

video xem nhiều