Độc lạ nón lá sen ở Huế khiến nhiều người thích thú

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ ba, 15/09/2020, 10:54 AM

Ngoài chiếc nón lá dừa, lá cọ…, thì nay lại có những chiếc nón lá sen khiến mọi người thú vị.

 

 

Sản phẩm nón lá sen vừa gần gũi với thiên nhiên, độc đáo và mang bản sắc dân tộc Việt, tạo ấn tượng với du khách khi đến thăm thành phố Huế. Sản phẩm nón lá sen nhằm mục đích quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới, tạo ấn tượng với du khách khi đến thăm thành phố Huế. Mặt hàng lưu niệm này vừa gần gũi với thiên nhiên, độc đáo và mang bản sắc dân tộc Việt.

Loại nón lá sen đặc biệt này có ở làng làm nón Đốc Sơ, thành phố Huế, được anh Nguyễn Thanh Thảo dày công sáng tạo ra. Nhờ tính chất của lá sen là không thấm nước. Điều đó đáp ứng được yêu cầu của chiếc nón là chịu được mưa, nắng.

 

 

Để làm được chiếc nón lá sen, ngoài việc thực hiện các công đoạn giống chiếc nón lá bình thường như chọn lá, lên khung, chuốt vành, đánh bóng..., thì cần sự cầu kỳ và tỉ mỉ hơn. Để đạt được tiêu chuẩn của nón là sen, thứ nhất, lá sen phải đẹp, thứ hai là kĩ thuật chằm nón lá, thứ ba là kĩ thuật tái tạo màu. Tổng thể phải tạo độ hài hòa và đủ tiêu chuẩn của nón lá Việt Nam.

 

 

Đường kính của lá sen để chằm nón tầm 70 cm. Và điều đặc biệt mỗi chiếc lá sen không có lá nào giống lá nào nhờ đường vân lá khác nhau. Do đó, mỗi chiếc nón là một sản phẩm riêng biệt, tạo sự thích thú cho người sử dụng. Nón lá sen là sản phẩm mang tính nghệ thuật nhiều hơn là sản phẩm ứng dụng. Do đó, một chiếc nón lá sen có giá 250.000 đ, cao hơn nón lá thông thường.

Sản phẩm nón lá sen của anh Thanh Thảo đã được nhận giải A Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017. Sản phẩm này không những được người dân thành phố Huế đón nhận mà còn vươn ra ngoài biên giới quốc gia đến với du khách của nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Hàn Quốc.

Được biết, sản phẩm nón lá sen của anh Thanh Thảo đã được nhận giải A Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017. Ngoài chiếc nón lá sen, anh Thảo còn cho ra đời 16 sản phẩm độc đáo khác từ sen khiến du khách thập phương thích thú, đón nhận.

video xem nhiều