Độc đáo với dừa tạo hình trâu hút khách dịp tết

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ tư, 20/01/2021, 11:10 AM

Quả dừa vốn thô kệch nhưng qua bàn tay và sự sáng tạo của chủ vườn đã mang hình dáng những chú trâu vàng, và được bán với giá tiền triệu.

 

 

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần, thị trường mua sắm cũng đã bắt đầu nhộn nhịp. Nhiều loại hoa và cây cảnh độc đáo trang trí Tết đang được nhà vườn, vựa cây cảnh tung ra thị trường. Trong đó, được ưa chuộng nhất là cây cảnh được tạo hình con trâu - linh vật năm Tân Sửu.

Nhiều khách hàng trong cả nước đã đặt mua cây kiểng này bởi hình dáng ngộ nghĩnh, độc đáo gắn với năm mới Tân Sửu 2021. Dưới bàn tay khéo léo của một chủ vườn hoa kiểng ở TP HCM, những chậu dừa bonsai gắn linh vật là trâu có giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng đang được tung ra thị trường. 

Những chiếc gáo dừa khô tưởng là đồ bỏ đi, nhưng qua bàn tay khéo léo của nhà vườn được chế tác thành những chú trâu rồi ghép vào dừa bonsai rất độc đáo.

 

 

Nét độc đáo của dừa bonsai gắn hình linh vật của năm nay chính là tạo hình con trâu với hình dáng ngộ nghĩnh, tròn trịa thể hiện sự sung túc. Để tạo nên những chậu cây này, chủ vườn phải chuẩn bị trước 8 tháng đến 1 năm để tìm giống dừa xiêm phù hợp, chăm sóc lá và tạo ngọn cho cây.

Bonsai dừa được gắn linh vật làm từ sọ dừa khô đã được đánh bóng kỹ càng. Đây là khâu được cho là khó nhất trong quá trình trang trí bởi linh vật phải sinh động, có hồn, thay vì gắn các mẫu sản xuất đại trà.

video xem nhiều