Độc đáo việc tận dụng lốp xe bỏ đi làm lan can hộ lan trên đường ở Bình Thuận

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ năm, 24/09/2020, 05:37 AM

Những chiếc lốp xe cũ không còn sử dụng được đã được cải tiến làm lan can hộ lan nhằm tránh những tai nạn và thiệt hại đáng tiếc ở trên đường.

 

 

Những đường cong nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều tai nạn giao thông trên QL1A qua xã Suối Nước (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) được gắn hộ lan bằng lốp ô tô sơn màu đỏ và trắng để giảm nạn lật xe vừa được hoàn thành giữa tháng 9.

Gần 200 lốp xe chất liệu cao su được xếp thành hình trụ gia cố liên kết với nhau thành dải hộ lan mềm, bắt mắt, gây ngạc nhiên với nhiều người đi đường.

 

 

Cứ 4 lốp ô tô cỡ lớn chồng lên nhau thành 1 trụ đồng nhất, sau đó các trụ lốp được liên kết lại bằng vít gắn chặt các lõi kẽm đặt giữa trụ và 2 thanh thép giằng ngang trên đỉnh. Bên trong lốp xe được đổ đầy cát trước khi bịt đầu bằng cát cao su...

 

 

Hộ lan mềm giữa đường được làm bằng lốp xe như thế này có tác dụng làm giảm chấn, giảm thiểu trượt trong trường hợp ôtô bị mất lái đâm vào.

Bình Thuận là nơi thứ 2 trên cả nước thí điểm làm hộ lan bằng lốp xe để chống lật, giảm thiểu tai nạn giao thông. Trước đó, trên đèo Lò Xo (Kon Tum) cũng đã thi công hạng mục tương tự và rất có hiệu quả.

 

 

Chắc chắn nhiều người sẽ thấy đẹp và đặc biệt, nhưng hơn hết thì việc tận dụng lốp xe bỏ đi này và cải tạo thêm công dụng mới, giúp người đi đường, lái xe và các phương tiện vận tải giảm thiểu rủi ro cũng như thiệt hại về người và tài sản là việc quan trọng nhất.

video xem nhiều