Độc đáo quán cà phê 'không tiếng người' ở Sài Gòn

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ sáu, 30/10/2020, 11:21 AM

Nó như một thế giới tĩnh lặng riêng biệt, thi thoảng, tiếng gõ phím của vị khách đã ngồi đó từ sớm vang lên. Đó là âm thanh duy nhất bạn có thể cảm nhận trong căn phòng ấy.

 

 

Giữa Sài thành ồn ã và tấp nập, một quán cà phê không tiếng động vẫn lặng lẽ tồn tại dù ít người biết đến. Nằm trong một con đường nhỏ ở quận Phú Nhuận (TP.HCM), bề ngoài quán cà phê này không có gì khiến người khác chú ý. Nó như hòa mình vào các căn nhà xung quanh. 

Đó là Quán Của Thời Thanh Xuân, nơi nhân viên đều mắc bệnh câm điếc bẩm sinh. Dù không thể giao tiếp một cách bình thường với khách hàng, họ vẫn biết cách khiến bạn mỉm cười hạnh phúc vì những cử chỉ nhỏ nhặt mà đáng yêu. Các nhân viên và cả quản lý đều giao tiếp cùng nhau bằng ngôn ngữ ký hiệu. Nếu có điều không hiểu khi giao tiếp, họ sẵn sàng viết bằng giấy để gửi cho quán thay vì tỏ thái độ khó chịu.

 

 

Khoảng 3 năm trước, quán xuất hiện ở Đà Lạt (Lâm Đồng) với tất cả nhân viên là người câm, điếc. Hình thức trả tiền tự nguyện và không gian thơ mộng, yên ả cũng khiến quán được du khách đến Đà Lạt chú ý. Sau thời gian dài hoạt động và nhận thấy khá nhiều khách hàng là người Sài thành, anh Võ Thành Luân, chủ quán cà phê quyết định đem Quán Của Thời Thanh Xuân tới quận 1 (TP.HCM).

Nó như một thế giới tĩnh lặng riêng biệt, thi thoảng, tiếng gõ phím của vị khách đã ngồi đó từ sớm vang lên. Đó là âm thanh duy nhất bạn có thể cảm nhận trong căn phòng ấy. Trong không gian tĩnh lặng này, chỉ có những người yêu thích sự yên lặng mới tận hưởng sự bình yên hiếm hoi giữa làn hương thảo mộc thơm dịu nhẹ.

 

 

Thông thường, thực đơn thường ghi tên đồ uống và giá. Tuy nhiên, tại đây, bạn sẽ thấy tờ thực đơn chỉ ghi tên kèm màu chú thích bên cạnh. Khi đã chọn được món ưng ý, khách rút que màu tương ứng và đưa cho nhân viên.

Giá tiền không được ghi vì khách trả tùy tâm. Tùy theo mức độ hài lòng, bạn có thể trả số tiền tương xứng. Nếu vui, khách có thể trả tới 100.000 đồng chỉ cho một bình trà hoa cúc. Nếu không thích, bạn không trả tiền và chẳng ai phản đối chuyện này cả.

Hãy thử đến đây một lần, chắc chắn nhiều người sẽ thích.

Nguồn, ảnh: Zing.vn

video xem nhiều