'Độc chiêu' phân biệt táo bonsai thật - giả cho người chơi cây cảnh

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ năm, 21/01/2021, 16:09 PM

Nhiều người chắc sẽ không nghĩ tới vấn đề mua phải cây táo giả. Nhưng thực tế thì đã có nhiều người mắc phải vì chiêu lừa này của người bán không có tâm rồi đấy!

Vài năm trở lại đây, cùng với quất, mai hay đào thì xu hướng chơi cây kiểng nguyên cành lẫn quả được dân chơi cảnh tại thành phố rất ưa chuộng mỗi khi xuân về. Những cây kiểng có thể kể đến như: đu đủ, bưởi...và trong đó táo bonsai hiện là mặt hàng được ưa chuộng nhất.

Gần đây dọc theo các tuyến đường lớn tại TP.HCM thường xuyên xuất hiện những xe bán “cây táo” chi chít trái nhìn khá đẹp mắt. Hầu hết những cây này chỉ cao khoảng 50 – 70 cm, nhưng có tới 4 – 8 trái trên cây. 

 

 

Mỗi một chậu cây táo như vậy sẽ có giá dao động từ 200.000 – 400.000 đồng/cây, thậm chí có những cây có gốc to hơn, quả nhiều hơn giá sẽ nhỉnh hơn. Theo lời quảng cáo của người bán thì đây là giống táo lùn siêu trái. Vì lạ lẫm nên nhiều người đổ xô tranh mua về.

Tuy nhiên, rinh về tới nhà nhìn vào cây táo mới biết đã bị lừa. Bởi quả táo trong siêu thị hay chợ thì thấy nhiều nhưng cây táo thì ít ai biết. Chớp được cơ hội này nhiều tiểu thương chỉ bằng một chút thủ thuật, gắn những trái táo lên một số loại cây như: dành dành, dâm bụt, mít… bằng cách dán keo khiến nhiều người bị mắc bẫy.

 

 

 

 

Chính vì vậy để tránh bị mua nhầm, một bí quyết dễ nhận biết cho người tiêu dùng là: Những người bán sử dụng một đoạn cành cây găm một đầu vào thân trái táo giống hệt cuống trái, đầu còn lại được gắn lên thân cây hoa dành dành và cố định bằng keo.

 Phunuonline.com.vn

 Phunuonline.com.vn

Do đó, mọi người hãy để ý thường thì trái sẽ được họ gắn với khoảng cách khá thấp, gần với gốc cây, trái tì xuống đất tránh bị rụng. Những trái gắn cao hơn thường là phải có phần cành đỡ. Hãy nhớ lận lưng những bị kíp này để tránh mua những cây táo giả nhé!

video xem nhiều