'Độc chiêu' chọn hoa sen tươi, tránh phải mua lầm hoa quỳ giả sen

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ sáu, 22/05/2020, 10:15 AM

Nhiều người chắc sẽ không nghĩ tới vấn đề mua phải hoa sen giả. Nhưng sự thật thì đã có người mắc phải.

 

 

Bỏ tiền thật nhưng mua phải hoa sen giả, khách hàng tự rước cục tức vào mình là điều có thật và đã xảy ra. Bởi trên thị trường có hoa quỳ và hoa sen là 2 loại hoa hoàn toàn khác nhau, nhưng nếu không tinh ý khách hàng sẽ rất dễ mua phải hoa quỳ với giá hoa sen. Hiện tại, do khách hàng vẫn nhầm lẫn giữa hoa sen và hoa quỳ nên vẫn mua với giá 150 – 200.000 đồng/bó/10 bông. Nhưng thực chất chỉ có hoa sen mới được bán giá này, hoa quỳ chỉ có thể dao động từ 40 – 50.000 đồng/bó/10 bông.

Mua hoa trên đường, trong các xe hoa đều xuất hiện cả hoa quỳ lẫn hoa sen. Nếu không tinh ý, khách sẽ không phân biệt được sự khác nhau của hai loại hoa, do người bán đều quảng cáo đó là hoa sen. Không phải ai cũng biết hoa quỳ và hoa sen đều có màu sắc, hình dáng gần giống nhau.

Về cách phân biệt hoa quỳ với hoa sen, thì cánh hoa quỳ phía bên ngoài cũng có cả màu hồng và màu trắng nhưng hoa quỳ màu hồng sẫm hơn so với màu hồng tươi của hoa sen, hơi thâm, đầu cánh nhọn và lòng cánh hoa bé, ọp ẹp, búp hoa quỳ cũng dài hơn so với chiều dài của một búp sen. Không chỉ vậy, phía cánh hoa bên trong cũng có màu rất nhạt, mặc dù bông to nhưng quỳ chỉ có một lớp cánh duy nhất bao quanh đài.

 

 

Cánh sen có màu hồng tươi, búp sen to tròn và mập mạp, khi hoa nở, cánh hoa sen bên trong có màu phớt hồng, hoặc màu trắng hơi hồng và có rất nhiều tầng cánh bao quanh đài hoa chính vì thế thời gian chơi hoa của hoa sen sẽ được lâu hơn hoa quỳ.

Tuy nhiên, nhiều người khó phân biệt được thì hãy nằm lòng bí quyết để phân biệt dễ nhất giữa hai loại hoa, đó là thân hoa sen thường thẳng và ít gai, cuống hoa sen nhỏ, trong khi thân hoa quỳ thì xù xì nhiều gai hơn.

video xem nhiều