Doanh số sàn TMĐT bùng nổ dịp săn sale: Sức mua của người tiêu dùng đang hồi phục

Đăng bởi: Phượng Lương   -   Thứ hai, 15/11/2021, 08:41 AM

Dịp săn sale trong ngày hội độc thân 11/11 vừa qua cho thấy doanh số bán hàng các sàn TMĐT bội thu.

Đại dịch Covid-19 khiến người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu. Tuy nhiên, trong dịp săn sale 11/11 vừa qua trên các sàn TMĐT cho thấy, sức mua của người tiêu dùng đang dần hồi phục thể hiện qua doanh số khủng mà các sàn này thu được. Đồng thời cho thấy xu hướng mua sắm của người tiêu dùng về hàng hoá thiết yếu tăng mạnh.

Đơn cử như tại Lazada, trong dịp 11/11 doanh thu và số đơn đặt hàng trên toàn sàn tăng gần gấp 2 lần; số lượng thương hiệu, nhà bán hàng tham gia trong Lễ hội mua sắm lần này cũng tăng gấp 1,5 lần so với cùng. 

Theo Lazada, điều này thể hiện nhu cầu mua sắm đang tăng mạnh và người tiêu dùng lạc quan trong giai đoạn bình thường mới.

Trong đợt này, sản phẩm được người tiêu dùng mua nhiều là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, ngành hàng điện tử...

Người tiêu dùng không giảm thiểu chi tiêu mà hướng đến việc tiêu dùng thông minh bằng cách tận dụng tối đa các ưu đãi lớn từ sàn TMĐT 

Người tiêu dùng không giảm thiểu chi tiêu mà hướng đến việc tiêu dùng thông minh bằng cách tận dụng tối đa các ưu đãi lớn từ sàn TMĐT 

Sàn TMĐT Tiki cũng vừa thống kê doanh thu và số đơn đặt hàng trên toàn sàn tăng gần gấp 2 lần; số lượng thương hiệu, nhà bán hàng tham gia trong Lễ hội mua sắm lần này cũng tăng gấp 1,5 lần so với Lễ hội mua sắm 11/11/2020.

"Kết quả tích cực của dịp 11/11 năm nay một lần nữa cho thấy sự phục hồi kinh tế sau dịch, đồng thời thể hiện mức độ mua sắm của khách hàng đã trở lại và mạnh mẽ hơn.

Đồng thời, đây cũng thể hiện rõ rệt xu hướng chuyển dịch thói quen tiêu dùng thông thường sang nhóm sản phẩm thiết yếu, sức khỏe, ưu tiên hơn cho những mặt hàng thuộc danh mục nhu yếu phẩm trong ngân sách chi tiêu hàng tháng của gia đình, đặc biệt là ở ngành hàng mẹ & bé, FMCG do nhu cầu chuẩn bị cho mùa mua sắm và mùa lễ hội cuối năm", đại diện Tiki chia sẻ với truyền thông.

Đây quả là những tín hiệu hồi phục tích cực trong giai đoạn bình thường mới. 

video xem nhiều