Đoàn xe Uoát quá hạn vẫn chở khách lên đỉnh Lang Biang, bất chấp bị đình chỉ

Đăng bởi: Khang Hee   -   Thứ sáu, 20/11/2020, 16:02 PM

Dù đã bị Sở GTVT Lâm Đồng đình chỉ nhưng đoàn xe U oát quá hạn vẫn ngang nhiên chở khách lên đỉnh Lang Biang, bất chấp lệnh cấm, coi thường tính mạng du khách.

Theo đó, trong ngày 20/11, thông tin trên Tuổi Trẻ Online cho biết trong ngày 20/11, Khu du lịch Lang Biang vẫn tiếp tục đưa đón hành khách lên đỉnh Langbiang bằng xe U oát cổ. Điều đáng chú ý là đoàn xe này đã bị Sở GTVT tỉnh Lâm Đông ra quyết định đình chỉ hoạt động trước đó (ngày 12/11).

Nguyên nhân đình chỉ là do đa số các xe này đều được sản xuất từ những năm 2003, 2004, 2005. Theo quy định, xe vận chuyển khách du lịch đã sản xuất trên 15 năm không được khai thác kinh doanh vận tải. 

 

 

Được biết, đội xe Jeep, U oát Langbiang có 54 chiếc xe, do Hợp tác xã dịch vụ vận tải Lạc Dương và Khu du lịch Langbiang quản lý. Và dù đã bị đình chỉ nhưng đoàn xe này vẫn ngang nhiên hoạt động chở khách bất chấp lệnh cấm và bất chấp nguy hiểm cho hành khách.

Nói về việc đoàn xe này vẫn sử dụng để chở khách, Ông Trần Văn Nguyên, giám đốc Khu du lịch Langbiang, cho biết: "Chúng tôi chờ UBND tỉnh Lâm Đồng có quyết định. Lệnh đình chỉ mới chỉ tạm. Trong việc này có nhiều vấn đề chồng chéo, ví dụ xe sử dụng trong khu du lịch là xe của 2 đội. Đội xe thuộc sở hữu của Langbiang thì chỉ được dùng 15 năm chuyên chở hành khách tham gia hoạt động du lịch. Tuy nhiên, đội xe của hợp tác xã hợp đồng chở khách thì có niên hạn đến 20 năm. Việc này UBND tỉnh Lâm Đồng chưa phân định và hướng dẫn, nên tạm thời chúng tôi vẫn tiếp tục sử dụng xe để chuyển chở khác phục vụ du lịch".

video xem nhiều