"Đoạn tuyệt" mạng xã hội trong 25 ngày để nhận 2.500USD, bạn làm được không?

Đăng bởi: Thành Linh   -   Thứ ba, 12/10/2021, 05:52 AM

Việc truy cập các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok… đã trở thành một thói quen khó từ bỏ của nhiều người. Việc không sử dụng mạng xã hội dù là tạm thời cũng là điều không hề dễ dàng.

Bạn cũng như tôi, việc sử dụng mạng xã hội bây giờ như là cơm ăn nước uống hàng ngày vậy. Nó vừa là công cụ để gắn kết mọi người, và cũng là nơi để cập nhật tin tức hoặc một công cụ để giải trí.

Vì thế khi nghe tin có một cuộc thi "rời xa mạng xã hội" là tôi liền tìm hiểu ngay. Đó là nhà mạng AT&T của Mỹ thông báo sẽ tổ chức một cuộc thi với tên gọi "Thử thách cai nghiện mạng xã hội". Những người tham gia sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng 2.500USD tiền mặt nếu tránh xa và không sử dụng bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào trong vòng 25 ngày. Những người sống tại Mỹ có thể đăng ký trực tuyến với nhà mạng AT&T để có thể tham gia thử thách này (dự kiến được bắt đầu vào tháng 11 và thời hạn đăng ký kéo dài đến ngày 25/10).

 

 

Những người tham gia thử thách sẽ được ban tổ chức theo dõi tâm trạng và cảm xúc trong 5 ngày đầu, khi họ vẫn được phép sử dụng mạng xã hội một cách bình thường. Sau đó họ sẽ bị buộc phải xóa bỏ toàn bộ các ứng dụng mạng xã hội ra khỏi smartphone của mình và không được phép sử dụng mạng xã hội trong vòng 25 ngày liên tiếp. Các ứng dụng khác như game hoặc tin tức vẫn được phép sử dụng bình thường.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ cung cấp cho người dùng một "gói công cụ sinh tồn", giúp họ có thể vượt qua được 25 ngày tránh xa mạng xã hội, như một chiếc máy ảnh chụp lấy liền, sách, ứng dụng học ngoại ngữ hoặc sách tô màu… Trong quá trình tham gia thử thách, những người tham gia sẽ được theo dõi tâm trạng và khảo sát về tinh thần của họ sau một thời gian tránh xa mạng xã hội.

Những người hoàn thành thử thách sẽ quay lại một đoạn video hoặc viết một bài chia sẻ cảm nghĩ của mình về khoảng thời gian mà họ không sử dụng mạng xã hội. Thử thách này như một bài kiểm tra tâm lý của người dùng khi tránh xa mạng xã hội trong một thời gian dài.

Với cá nhân tôi thì thử thách này có vẻ khó thực hiện cho dù món tiền thưởng cũng không nhỏ. Còn bạn, bạn có thể thực hiện được không?

video xem nhiều