Đồ trang trí Noel bán tràn ngập, lo ngại vì đa phần hàng Trung Quốc

Đăng bởi: Pinky   -   Thứ hai, 18/11/2019, 15:07 PM

Các mặt hàng trang trí Noel năm nay đã được bày bán từ rất sớm, nhưng khi mua cũng có phần lo ngại vì đa phần là hàng Trung Quốc.

Tôi đã đi xem thử đồ trang trí Noel tại một trung tâm thương mại ở quận 1, TP.HCM từ ngày hôm qua, nhưng khi hỏi lại thấy có chút hoang mang. Được nhân viên ở đây nói đa phần đồ trang trí đều lấy từ Quảng Châu, Trung Quốc. Tuy chưa nghe tới việc đồ Noel bị nhiễm hóa chất độc hại, nhưng đã nghe tới đồ chơi Trung Quốc chứa lượng hóa chất lớn có thể gây ung thư, cùng tâm lý trước giờ nên khá lo ngại.

 

 

Còn một vấn đề nữa, những hạt cầu có kim tuyến hay dây kim tuyến trang trí sẽ rất đẹp mắt. Nhưng nhà có con nhỏ, nếu không may để kim tuyến rơi vào mắt hay đưa vào miệng sẽ gây nguy hiểm. Mà đồ trang trí năm nay cao hơn so với năm ngoái. Đơn giản như mấy trái châu nhỏ năm trước có giá 10.000 đồng/quả (mua lẻ), nhưng năm nay cùng size nhưng giá lên từ 15.000-18.000 đồng/quả cùng loại.

Giá không những tăng cao, bên cạnh đó còn nhiều vấn đề khiến tôi lo ngại nên còn đang suy nghĩ để mua mặt hàng nào về trang trí dịp Noel năm nay. Nhưng cùng phải tranh thủ đi mua sớm, vì giờ đã thấy mọi người đi mua rất đông.

video xem nhiều