Đổ thừa dầu nhớt, tưởng lợi nhưng mà sẽ có hại cho xe

Đăng bởi: Phan Khải   -   Thứ ba, 10/09/2019, 05:46 AM

Tôi thấy có nhiều tài xế có thói quen đổ thừa dầu nhớt cho xe ô tô vì cứ nghĩ đó là điều có lợi nhưng thật chất là đang làm hại cho xe của mình.

Là một người làm garage chuyên nghiệp, tôi thấy có rất nhiều tài xế ô tô vào cửa hàng thay nhớt cứ yêu cầu thay thật đầy nhưng họ không hiểu được rằng điều đó rất có hại cho xe ô tô của họ.

Theo đó, nếu nhớt quá đầy có thể dẫn đến tình trạng bị tràn lên buồng đốt động cơ. Dẫn đến tình trạng dầu nhớt bị đốt cháy và gây ra hiện tượng khói đen. Về lâu về dài thì sẽ ảnh hưởng đến turbo động cơ.

Dầu động cơ. Nguồn ảnh internet 

Dầu động cơ. Nguồn ảnh internet 

Ngoài ra, việc quá nhiều dầu động cơ sẽ tăng áp lực lên áp suất khi piston đẩy. Điều này dẫn đến nguy cơ tràn dầu ra động cô và tràn cả ly hợp.

Bên cạnh đó, việc dư dầu nhớt sẽ ảnh hưởng đến ống thoát hơi, việc có quá nhiều dầu trong cacte, dầu có thể chạy ngược lại thông qua đường ống này, lọt vào buồng đốt thông qua cổ hút gió dẫn đến việc thay đổi lượng khí thoát ra ngoài, gây ô nhiễm môi trường.

Thế nên, mọi người lưu ý khi đổ dầu nhớt cho động cơ cần đổ theo đúng mức khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho xe của mình.

Quang Phú (TP.HCM)

video xem nhiều