Do không tìm hiểu kỹ, tôi trở thành 'nạn nhân' của trả góp lãi suất 0%

Đăng bởi: Kiến An   -   Thứ sáu, 12/07/2019, 09:49 AM

Vay mua xe trả góp với lãi suất 0% nhưng vì tôi phải đóng tiền phạt hơn 3 triệu đồng chỉ vì sơ suất không tìm hiểu kỹ.

Chia sẻ Lãi suất trả góp 0% và những điều người tiêu dùng cần biết của tài khoản Sông Quê thì tôi hoàn toàn đồng ý vì nếu người tiêu dùng không tìm hiểu kỹ có thể sẽ trở thành nạn nhân với số tiền phải trả lớn hơn nhiều. 

Tôi xin khẳng định là hình thức này không hề xấu và rất rõ ràng với người tiêu dùng. Tuy nhiên, bản thân tôi đã từng là nạn nhân của hình thức vay trả góp lãi suất 0% chỉ vì tính chủ quan của mình.

 Bị phạt vì không nắm rõ quy trình thanh toán khi trả góp qua thẻ tín dụng. Ảnh minh họa

 Bị phạt vì không nắm rõ quy trình thanh toán khi trả góp qua thẻ tín dụng. Ảnh minh họa

Cách đây gần một năm, để thưởng cho đứa cháu đậu đại học, tôi đã đi mua cho chiếc xe máy với giá khoảng 27 triệu đồng. Tôi chọn hình thức trả góp trong vòng 12 tháng qua thẻ tín dụng, mỗi tháng tôi chỉ phải trả 2,3 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến tháng 3/2019 vừa qua, tôi phát hiện tài khoản thẻ tín dụng của mình bị phạt tiền lãi lên đến 3,2 triệu đồng. Liên hệ với ngân hàng, tôi mới được thông báo khoản 27 triệu đồng trả bằng thẻ tín dụng mua điện thoại được mặc định là khoản thanh toán một lần, chứ không phải theo phương thức trả góp.

Do không biết nên mỗi tháng tôi cứ trả 2,3 triệu đồng theo thỏa thuận khi vay trả góp ban đầu. Vì thế, tôi bị ngân hàng phạt trả chậm hơn 600.000 đồng mỗi tháng. Khi liên hệ với bên bán hàng thì tôi nhận được câu trả lời là do tôi không nắm rõ quy trình thanh toán với bên thẻ tín dụng.

Qua câu chuyện của tôi, hy vọng mọi người khi mua hàng với các hình thức trả góp cần phải tìm hiểu thật kỹ về thời hạn thanh toán, hình thức thanh toán... để tránh mất tiền oan như tôi.

(Nghĩa Nguyễn)

video xem nhiều