Đồ chơi bạo lực có thể gây nhiều nguy hiểm, người tiêu dùng chú ý

Đăng bởi: Ngọc Bình   -   Chủ nhật, 01/12/2019, 09:53 AM

Tác hại khác của các loại đồ chơi bạo lực là ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của trẻ em hơn cả tưởng tượng đấy mọi người ạ.

 

 

Mọi người có thấy việc thường xuyên tiếp xúc với các thứ bạo lực có thể khiến trẻ trở nên nóng nảy và có xu hướng bạo lực mạnh mẽ hơn không. Điều này rất nghiêm trọng bởi nó tác động trực tiếp, gây ảnh hưởng tới hành vi và tính cách của trẻ em, khiến nó đi theo chiều hướng xấu hơn đấy.

Người tiêu dùng nên biết là hiện nay đã có quy định rõ ràng về việc mua bán các sản phẩm đồ chơi nguy hiểm. Cụ thể, các loại đồ chơi có hình dáng giống như các loại súng (ví dụ: súng nén bằng hơi, súng bắn đạn nhựa và các loại đạn khác,...) hay các loại đồ chơi giống với vũ khí như lựu đạn, bom mìn,... đều bị cấm do ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng, tới an ninh, trật tự và an toàn xã hội.

 

 

Đặc biệt là người có hành vi buôn bán các mặt hàng trong danh sách cấm có thể bị phạt từ 500.000 đến 100 triệu đồng tùy theo giá trị. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hình phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, người nào cho trẻ em sử dụng các loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm có thể bị xử phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Mọi người chú ý nhé, nhất là các bậc phụ huynh đừng vì thấy con mình đòi đồ chơi kiểu này mà chiều con, tác hại lớn lắm đấy!

video xem nhiều