Dịp nghỉ lễ, rau củ, trái cây "đại hạ giá"

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Chủ nhật, 02/05/2021, 04:07 AM

Nhiều mặt hàng rau củ quả, trái cây, thịt cá... dịp lễ không tăng giá.

 

 

Tại nhiều chợ truyền thống ở TPHCM như Bình Tiên (Q.6), Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), Hòa Bình (Q.5)... lượng khách đến chợ không tăng nhiều so với ngày thường. Đa số người dân vẫn mua đồ dùng thiết yếu cho gia đình chứ không mua nhiều để tổ chức tiệc tùng ăn lễ. Trái với dự đoán của nhiều người trước lễ, nhiều mặt hàng tươi sống như trái cây, rau củ, thịt cá... lại giảm giá, hàng đầy ắp chợ nhưng khá vắng người mua.

Nhiều loại trái cây mùa hè đang vào mùa nên giá giảm, như xoài cát Hòa Lộc có giá từ 35.000 đồng/kg, na khổng lồ tầm 40.000 đồng/kg...Mùa này, sầu riêng cũng bắt đầu về nhiều ở các chợ, giá chỉ 80.000 đồng/kg. Xà lách Đà Lạt, khoai tây, cà chua... giá từ 25.000 đồng/kg; các loại rau ăn lá như rau muống, mồng tơi, cải ngọt... tầm 20.000 đồng/kg.

 

 

Trong khi đó, nhiều loại trái cây bán lưu động đồng giá 10.000 đồng/kg như dưa hấu, xoài keo, ổi... thu hút đông khách hàng.

Với nhiều người, khi phát hiện có ca trong cộng đồng trước 30/4, lượng khách đến chợ giảm hẳn. Một số nhà hàng, quán ăn cũng hồi đơn hàng đã đặt trước đó khiến tiểu thương trở tay không kịp.Thông thường tới dịp lễ tết, các loại thực phẩm đều có giá tăng cao, nhưng nay lại giảm hoặc như ngày thường. Dịch bệnh ảnh hưởng đến thu nhập nên nhiều gia đình "thắt lưng buộc bụng".

video xem nhiều