Dính lỗi nghiêm trọng, Mercedes lên kế hoạch triệu hồi gần 1,3 triệu xe

Đăng bởi: Nhật Minh   -   Thứ ba, 16/02/2021, 10:28 AM

Các dòng Mercedes có đời từ năm 2016-2021 đều dính lỗi có thể khiến chức năng gọi điện thoại khẩn cấp hoạt động không chính xác.

Theo thông báo từ Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), Mercedes-Benz sẽ tiến hành triệu hồi hơn 1,29 triệu xe tại Mỹ vì trục trặc liên quan đến tính năng gọi điện thoại khẩn cấp eCall.

Những dòng xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi được thông báo bởi NHTSA gồm: CLA-Class, GLA-Class, GLE-Class, GLS-Class, SLC-Class, A-Class, GT-Class, C-Class, E-Class, S-Class, CLS-Class, SL-Class, B-Class, GLB-Class, GLC-Class và G-Class.

 

 

Theo đó, phần mềm của mô-đun kết nối trong hệ thống eCall được cung cấp bởi bên thứ 3. Khi xảy ra va chạm, trường hợp mô-đun kết nối khởi động lại có thể khiến phần mềm xác định sai vị trí của xe gặp tai nạn. Thông tin không chính xác có thể khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn trong tình huống khẩn cấp.

Để khắc phục trục trặc này, các mẫu xe có tính năng eCall sẽ được cập nhật phần mềm mới cho mô-đun kết nối tại đại lý Mercedes-Benz. Tại Mỹ, eCall được hãng xe Đức trang bị trên hầu hết dải sản phẩm của mình.

video xem nhiều