Điều khoản dịch vụ mới của YouTube gây lo ngại cho một số người dùng

Đăng bởi: Tú Anh   -   Thứ năm, 02/01/2020, 06:50 AM

Chính sách mới nêu rằng YouTube không có nghĩa vụ lưu trữ hoặc phục vụ nội dung.

Theo thông tin mà tôi vừa cập nhật được, mới đây Google đã công bố các thay đổi đối với thỏa thuận điều khoản dịch vụ của YouTube (ToSA). Điều này đã gây ra lo ngại cho một số người dùng.

Một trong những nội dung đó chính là giải quyết trách nhiệm lưu trữ của YouTube. "Nội dung là trách nhiệm của người hoặc tổ chức cung cấp nó cho dịch vụ", chính sách mới nêu. "YouTube không có nghĩa vụ lưu trữ hoặc phục vụ nội dung".

 

 

Một phần khác đề cập khả năng chấm dứt bởi YouTube vì thay đổi dịch vụ, rằng: "YouTube có thể chấm dứt quyền truy cập của bạn hoặc quyền truy cập tài khoản Google của bạn ở tất cả hoặc một phần dịch vụ nếu YouTube tin rằng theo quyết định riêng của mình, việc cung cấp dịch vụ cho bạn không còn khả thi về mặt thương mại", ToSA mới tuyên bố.

Sau khi những điều khoản này được công bố tôi cảm thấy rất lo lắng. Bởi, không ít người hiện nay đang "kiếm sống" trên dịch vụ của YouTube. Tôi cũng mong rằng Google sẽ cẩn thận với những quyết định có thể ảnh hưởng đến thu nhập của người dùng.

Nhưng mà nói gì thì nói, mọi người cũng đừng quá lo lắng như tôi nhe, bởi tôi còn hay được Youtube cũng có thông báo rằng họ sẽ thực hiện một số thay đổi đối với ToSA để đảm bảo chúng được cập nhật, nhưng sẽ không thay đổi cách thức sản phẩm. Cách mà Youtube làm việc với người sáng tạo, cũng không có quyền đối với tác phẩm của họ hoặc quyền kiếm tiền của người dùng.

video xem nhiều