Điều bạn cần làm khi giá điện nước ở một mình lên tới 600.000 đồng/tháng

Đăng bởi: Ben   -   Thứ hai, 22/07/2019, 14:24 PM

Ở phòng trọ một mình, ít sử dụng điện nhưng giá tiền điện nước lên tới 600.000 đồng/tháng thì bạn cần theo dõi đồng hồ ngay lập tức, tránh vì e ngại mà khiến bản thân chịu thiệt.

600.000 đồng/tháng dành cho tiền điện, tiền nước khi ở một mình, lại thường xuyên không có ở phòng như chia sẻ của bạn Thụy Miên trên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng là điều không thể. Nếu không có sai sót về đồng hồ điện hay từ chính chủ phòng trọ. 

Để biết chính xác số điện, số nước có chạy đúng công suất hay không thì bạn cần phải theo dõi đồng hồ. Tôi cũng đã từng ở trọ, cũng gặp trường hợp tiền điện nước tăng bất thường, nên đã xem lại ngay lập tức. Mình là người lao động không mấy dư giả nên không thể để mặc tiền điện, tiền nước mà chủ phòng trọ muốn thu sao thì thu như vậy được.

Cách kiểm tra đồng hồ điện để so sánh với số lượng sử dụng thực tế. 

Cách kiểm tra đồng hồ điện để so sánh với số lượng sử dụng thực tế. 

Chỉ với những cách làm đơn giản bạn sẽ thấy được đồng hồ điện nước chạy có đúng công suất hay không.

Đầu tiên là bạn có thể tắt toàn bộ các thiết bị sử dụng điện, khóa tắt cả van nước lại, sau đó mở đồng hồ ra coi. Nếu kim đồng hồ vẫn tiếp tục quay, hoặc quay nhanh như khi sử dụng điện, tức là đồng hồ đã có vấn đề. 

Một cách nữa mà bạn có thể thử nghiệm đó là bật Aptomat (một thiết bị dùng để tự cắt mạch điện) hoặc cầu chì nhưng vẫn tắt các thiết bị sử dụng điện để theo dõi đồng hồ. Đồng hồ không quay thì hoàn toàn yên tâm, nhưng vẫn quay thì bạn nên quan tâm tới số điện bị rò rỉ.

Điều quan trọng nữa đó chính là so sánh số điện mỗi tháng bằng cách giữ lại hóa đơn điện nước. Nếu không có hóa đơn thì bạn có thể nhìn trên đồng hồ vào ngày chủ phòng trọ đi lấy số điện nước rồi ghi lại.

Trong trường hợp bạn không biết chủ trọ đi lấy số điện, số nước vào ngày nào thì bạn nên chọn một ngày nhất định trong tháng để ghi lại. Hoặc ngay sau khi đóng tiền điện nước của tháng này thì ghi lại số điện hiển thị trên đồng hồ và so sánh với số liệu khi bạn đóng tiền phòng vào tháng kế tiếp.

Việc theo dõi lượng nước chênh lệch sử dụng trong tháng cũng tương tự như số điện. Tuy nhiên, nếu bạn ngại ngùng hay lo sợ chuyện không tìm được phòng trọ khác tốt hơn thì việc chấp nhận trả tiền điện nước không đúng với số thực mà mình sử dụng thì lỗi do chính bạn mà thôi.

video xem nhiều