Điện thoại Xiaomi phát nổ, nhà sản xuất bắt lỗi người dùng, từ chối bảo hành

Đăng bởi: Bảo Bảo   -   Chủ nhật, 01/12/2019, 08:03 AM

Những chiếc điện thoại Xiaomi bất ngờ phát nổ khi đang sử dụng, nhưng không được bảo hành vì nhà sản xuất cho rằng lỗi thuộc về người dùng.

Bữa giờ những vụ nổ điện thoại, nổ pin của các sản phẩm iPhone dởm tôi thấy báo chí đăng tải rất nhiều, thời gian gần đây tới lượt Xiaomi. 

Tôi thấy trên kênh truyền thông đăng tải về trường hợp anh Song Yujie (sống tại Hà Nam, Trung Quốc), khi mua chiếc Redmi Note 7 Pro cho cha mình hồi 24/7 trong một cửa hàng Xiaomi ở Trung Quốc. Sau đó, khi cha anh xem phim trên điện thoại rồi ngủ quên nhưng bất chợt tỉnh dậy vì thấy có mùi khét. Lúc này, cha anh Song Yujie thấy điện thoại đang bốc cháy. May mắn phát hiện kịp thời nên cha anh chỉ bỏng nhẹ, điện thoại và chăn đã cháy rụi.

Điện thoại đang sử dụng bất ngờ bốc cháy, gây nguy hiểm cho người dùng. 

Điện thoại đang sử dụng bất ngờ bốc cháy, gây nguy hiểm cho người dùng. 

Tuy nhiên, khi liên hệ với cửa hàng, anh không nhận được chế độ bảo hành. Theo nhân viên thì lỗi không liên quan tới chất lượng sản phẩm mà do tác động từ bên ngoài khi người dùng sử dụng. Điều này hết sức vô lý, vì cha của anh Song Yujie chỉ nằm trên giường xem phim, điện thoại không hề rơi vỡ. 

Trước đó, ngày 2/11, chiếc Redmi Note 7S của anh Chavhan Ishwar, Ấn Độ cũng đã phát nổ chỉ sau một tháng sử dụng. Theo Ishwar, chiếc máy đột nhiên bốc cháy trên bàn làm việc dù không có tác động nào, kể cả cắm sạc hay rơi rớt. Sau khi liên hệ bên cửa hàng, anh chỉ nhận lại được câu trả lời: "Pin không nằm trong diện bảo hành".

Điện thoại vô duyên vô cớ bốc cháy gây nguy hiểm cho người dùng. Thêm vào đó, người sử dụng cũng không nhận được sự hỗ trợ từ của hàng hay nhà sản xuất khi gặp sự cố. 

video xem nhiều