Dịch vụ xe ôm GrabBike sẽ có giá cước mới

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ ba, 26/02/2019, 14:34 PM

Hãng Grab vừa có thông báo chính thức về cách tính giá cước mới của dịch vụ GrabBike được áp dụng từ ngày 24/2 tại các tỉnh, thành có dịch vụ này hoạt động

Theo Đời sống & Pháp lý, với cách tính mới này, giá cước tối thiểu 2km đầu tiên có giá 12.000 đồng. Mỗi km sau có giá 3.500 đồng/km giảm 300 đồng so với cách tính cũ.

Tuy nhiên, giá cước tính theo thời gian di chuyển đã bắt đầu được tính giá cước lên 350 đồng/phút tại miền Bắc.

Grab cho biết điều chỉnh giá nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn trong giờ cao điểm và tài xế có thu nhập tốt hơn. Ảnh minh họa.

Grab cho biết điều chỉnh giá nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn trong giờ cao điểm và tài xế có thu nhập tốt hơn. Ảnh minh họa.

Tại miền Nam, tài xế GrabBike cũng được điều chỉnh cách tính giá cước mới nhưng giá cước tính theo thời gian di chuyển lại ít hơn so với miền Bắc, ở mức 300 đồng/phút, giá cước mỗi km tiếp theo cũng thấp hơn so với miền Bắc, 3.400 đồng/km và giá cước tối thiểu được giữ nguyên.

Với hai cách tính thì đều giữ nguyên cước phí tối thiểu là 12.000 đồng tuy nhiên có sự thay đổi ở giá cước mỗi km.

Nói về việc thay đổi giá cước, theo Người lao động, Grab vừa cho biết giá cơ bản của dịch vụ vẫn không thay đổi. Giá các km tiếp theo giảm khoảng 10% trên mỗi km, cộng thêm yếu tố thời gian di chuyển ước lượng sau 2 km đầu tiên.

Cách tính giá cước mới nhằm hỗ trợ các đối tác tài xế GrabBike có thu nhập tốt hơn khi hoạt động trong thời gian cao điểm, những khu vực có mật độ giao thông đông đúc, khó di chuyển, từ đó khuyến khích đối tác hoạt động hiệu quả hơn và giảm thiểu tình trạng kén chọn cuốc xe. 

Theo đó, khách hàng vẫn biết trước giá cước và cố định trong suốt hành trình.

Hành khách chỉ cần trả đúng số tiền này bất kể thời gian di chuyển thực tế của cuốc xe có thể dài hơn ước lượng.

Theo Grab, với cách tính giá cước mới, khi khách hàng đi lại trong giờ cao điểm và khi ùn tắc giao thông vẫn được hưởng lợi. 

video xem nhiều