Dịch vụ trông nhà ngày Tết, giá lên đến gần 3 triệu đồng/ngày

Đăng bởi: Kiếng Cận   -   Thứ năm, 23/01/2020, 06:04 AM

Dịch vụ trông nhà hộ để đi về quê, du lịch cũng rất đắt hàng với mức giá cho một ngày là gần 3 triệu đồng.

Đến hẹn lại lên, nhu cầu trông giữ nhà cửa dịp tết trở nên phổ biến, đặc biệt tại các thành phố lớn, khi người dân có nhu cầu đi về quê hoặc du lịch dài ngày. Tuy nhiên, cũng vì nhu cầu nhiều nên giá dịch vụ trông nhà đang khá cao.

 

 

Đơn cử như ở TP. HCM, tôi có người bạn nhà ở Q. Bình Thạnh, tết nay cả nhà đi Thái Lan chơi từ mồng một đến mồng ba tết. Do không có người trông nhà nên tìm đến dịch vụ trông nhà thuê. Mức giá bạn tôi phải trả cho ba ngày là gần 9 triệu đồng. Đây là mức giá khá cao nhưng đành chấp nhận vì đổi lại sự yên tâm, không phải lo lắng trong những ngày đi chơi.

Nhưng, như bạn tôi vẫn còn may mắn vì tìm được người trông nhà. Tôi thấy trên các diễn đàn, nhiều người tìm không ra người trông nhà vì nhu cầu quá lớn mà người làm thì ít. Thậm chí, nhiều người cho biết phải thuê và đặt cọc tiền cho công ty bảo vệ cách đó hơn một tháng rưỡi.

Có một điều mọi người cần lưu ý đó là khi thuê người trông nhà, cần thuê qua công ty có pháp lý đầy đủ. Tránh thuê cá nhân đơn lẻ để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

video xem nhiều