Dịch vụ ship đồ ăn đắt khách khi dịch bệnh bùng phát trở lại

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ sáu, 07/05/2021, 10:19 AM

Các đơn hàng ship thức ăn đồ uống tăng vọt từ cả tuần nay. Chỉ tính riêng thu nhập từ vận chuyển đồ ăn uống trong khoảng 2 tiếng buổi trưa đã hơn chạy chở khách cả ngày.

 

 

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều dân công sở e ngại tới các quán ăn uống đông đúc khiến các đơn hàng của các shipper trong những ngày này tăng vọt. Ưu điểm của dịch vụ gọi đồ ăn qua hệ thống người vận chuyển (shipper) là người dân không phải tập trung ở một điểm để ăn uống, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Các shipper cũng phải làm việc hết công suất, từ lúc nhận đơn, đi lấy hàng rồi chuyển tới khách ở nhiều địa chỉ khác nhau, hầu như không có phút nghỉ ngơi vào giờ nghỉ trưa. Các đơn hàng ship thức ăn đồ uống tăng vọt từ cả tuần nay. Đặt đồ ăn qua shipper cũng là một cách hạn chế lây lan dịch bệnh.

 

 

Những quán ăn có tiếng luôn đông nghịt các shipper tới nhận hàng. Chỉ tính riêng thu nhập từ vận chuyển đồ ăn uống trong khoảng 2 tiếng buổi trưa đã hơn chạy chở khách cả ngày. Nếu thuận lợi, mỗi shipper có thể chạy được từ 30-40 đơn hàng trong một buổi trưa.

Tuy nhiên, cũng có sự e ngại khi hệ thống này chưa được chính những người trong cuộc và các cơ quan chức năng dành sự quan tâm đúng mực. Các cửa hàng chưa ý thức việc kiểm tra thân nhiệt shipper trước khi giao hàng, chưa chú ý việc xếp hàng thiếu giãn cách của họ trước khu vực lấy hàng, chưa có quy trình, tiêu chuẩn chung trong giao nhận hàng để phòng tránh dịch bệnh. Bản thân shipper không chịu bất cứ kiểm soát nào về tình trạng sức khỏe từ cơ quan chủ quản (hoặc công cụ giám sát qua ứng dụng di động), ngoại trừ chính ý thức chủ quan của họ tại thời điểm làm việc.


 

video xem nhiều