Dịch vụ rút tiền mặt tại nhà liệu có tiềm ẩn nguy cơ gì không?

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ năm, 23/01/2020, 10:34 AM

Khi khách có nhu cầu rút tiền mặt tại nhà sẽ liên hệ người cung cấp dịch vụ và chuyển tiền vào tài khoản của những người này, tiền mặt sau đó sẽ được ship đến tận nhà trao tay khách hàng.

 

 

Tình trạng các cây atm quá tải, các ngân hàng nghỉ tết khiến nhiều người muốn rút tiền mặt để sắm tết đang lao đao. Người tiêu dùng giờ được chào mời thêm một kênh rút tiền mặt tại nhà với chi phí “siêu rẻ” được quảng cáo công khai.

Dịch vụ rút tiền mặt tại nhà khi khách hàng liên hệ, người cung cấp dịch vụ sẽ xác minh lại yêu cầu của khách hàng để chuẩn bị số tiền tương ứng và mang theo máy POS để khách quẹt thẻ tín dụng giống như khi mua hàng. Tiền của khách sau đó sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của người cung cấp dịch vụ như một giao dịch mua bán qua máy POS, còn tiền mặt được trao lại cho khách.

Cũng giống như vậy, khi khách có nhu cầu rút tiền mặt tại nhà sẽ liên hệ người cung cấp dịch vụ và chuyển tiền vào tài khoản của những người này, tiền mặt sau đó sẽ được ship đến tận nhà trao tay khách hàng.

 

 

Dịch vụ này đã đánh trúng nhu cầu người muốn rút tiền với đầy đủ số điện thoại người cung cấp dịch vụ và các địa chỉ hỗ trợ rút tiền trên địa bàn TPHCM. Với các lời quảng cáo hấp dẫn như rút tiền giờ vàng chi phí chỉ 1,7%, giao tiền tận nơi hay nhận đáo hạn thẻ tất cả các ngân hàng, miễn lãi 45-55 ngày, rút 100% hạn mức thẻ, rút càng nhiều phí càng tốt,… người có nhu cầu rút tiền có lẽ sẽ thấy các dịch vụ này còn thu hút hơn cả các ngân hàng phát hành thẻ.

Dù công khai thông tin liên hệ với người cung cấp dịch vụ rút tiền, nhưng các trang web lại không có thông tin về giấy phép hoạt động khi loại hình dịch vụ này chỉ được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép cho các tổ chức tín dụng và tài chính đủ điều kiện.

Thế nên nếu có dùng dịch vụ này, mọi người nên cân nhắc nhé!

video xem nhiều