Dịch vụ giặt ủi hốt bạc ngày tết vì nhu cầu của người tiêu dùng

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ năm, 23/01/2020, 09:40 AM

Giặt ủi nhanh các loại chăn ga gối nệm đang vào mùa hốt bạc rồi.

 

 

Sát tết, các dịch vụ giặt ủi quần áo, chăn mà chiếu gối... “cháy” khách vì nhu cầu tăng gấp đôi so với ngày thường. Nhiều cửa hàng giặt là phải mở xuyên đêm, giá cũng tăng hơn ngày thường vẫn khó kiếm được dịch vụ làm vì quá tải. 

Với nhiều người thì công việc ở cơ quan cuối năm rất nhiều, chưa kể phải tranh thủ ngày nghỉ để đi mua sắm Tết nên không đủ thời gian để vừa dọn dẹp lại giặt giũ quần áo, chăn màn, rèm cửa. Những ngày cuối năm bận rộn trời lại mưa liên tục nên nhiều người phải nhờ dịch vụ giặt sấy để đảm bảo các loại chăn màn và đồ dày khô nhanh mà không bị ẩm mốc. Chi phí bỏ ra cho dịch vụ này không quá cao nhưng lại tiết kiệm được thời gian nên nhiều người đã mang đồ tại tiệm giặt sấy để dùng dịch vụ này.

Vào ngày thường, các tiệm giặt sấy tại Hà Nội sẽ mở cửa từ 8h sáng đến 20h nhưng 2 tuần trước tết đồng loạt treo bảng mở thêm giờ, từ 6h30 sáng đến 23h đêm. Tuy nhiên đến giờ đóng cửa thì... máy vẫn phải giặt và nhân viên tiếp tục làm việc để kịp giao đồ cho khách đúng hẹn. Hiện tại ở ngoài miền Bắc, do thời tiết ẩm, mưa phùn và nhu cầu dọn nhà cuối năm cao nên có rất nhiều gia đình đến giặt đồ.

 

 

Mức giá giặt ướt là 7.000 đồng/kg, giặt khô 10.000 đồng/kg, thêm dịch vụ là là 20.000 đồng/kg. Giặt chăn, rèm cửa loại to, thảm 30.000-55.000 đồng/chiếc. Đồ comple, áo da 50.000-70.000 đồng/sản phẩm.

Bên cạnh việc tăng giờ mở cửa, các địa điểm này cũng phải thuê thêm nhân viên thời vụ xếp đồ, nhưng làm hết công suất vẫn không xuể.


 

video xem nhiều