Dịch vụ đi chợ thuê qua App, giá có vẻ khá cao

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ tư, 25/03/2020, 09:59 AM

Chi phí giao hàng ở mức 15.000 đồng/2km đầu, 5.000 đồng mỗi km tiếp theo. Phí thay đổi lộ trình là 5.000 đồng mỗi km thay đổi cho dịch vụ đi chợ thuê có cao quá hay không.

 

 

Mới đây, thấy trên mạng rầm rộ chia sẻ chuyện đi chợ thuê, đi siêu thị thuê qua các App của các hãng vận tải công nghệ như Grab, Now, be, Loship. Nhiều người ban đầu có vẻ khá hào hứng khi các hãng vận chuyển này mang nền tảng công nghệ đi chợ thuê vào hoạt động của mình.

Tuy nhiên, khi nhiều người sử dụng dịch vụ này thì thấy có vẻ giá dịch vụ vận chuyển này khá cao. Khi người dùng đặt mua hàng tại các siêu thị, chợ thương mại điện tử qua App này, nhân viên bán hàng của các siêu thị sẽ cung cấp, lựa hàng, sau đó dùng ứng dụng của các hãng như Grab, Now, be, Loship để giao hàng. Nhân viên siêu thị nhận đơn trực tiếp từ khách, chuẩn bị hàng, tài xế công nghệ chỉ việc tới lấy hàng giao cho khách. Tuy nhiên, vấn đề là giá dịch vụ vận chuyển giao hàng lại khá cao.

 

 

Chi phí giao hàng được tính 15.000 đồng/2km đầu, 5.000 đồng mỗi km tiếp theo. Phí thay đổi lộ trình là 5.000 đồng mỗi km thay đổi. Như vậy để mua hàng trên GrabMart trong quãng đường bán kính 2-5km thì người dùng phải trả phí giao hàng là 15.000-40.000 đồng. Nếu giao hàng xa trên 10km thì chắc chắn số tiền người dùng phải trả phí là con số không hề nhỏ.

Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền của người dùng dịch vụ.

video xem nhiều